Tin tức - Sự kiện
Triển khai thực hiện bản ghi nhớ giữa Liên minh hợp tác xã tỉnh Bạc liêu và Công ty trách nhiệm hữu hạn Chế tạo bơm TS (TSPUMPS) (08/10/2021)
Icon Image

Thời gian vừa qua, Liên minh hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu đã có tổ chức Hội nghị ký kết bản ghi nhớ với các công ty, doanh nghiệp nhằm để thúc đẩy phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Trong các bản ký kết, phải kể đến bản ký kết với Công ty trách nhiệm hữu hạn bơm thuỷ sản. Hai bên ký kết hợp tác trên cơ sở tuân thủ theo quy định của Nhà nước và pháp luật, trên tinh thần tự nguyện, thiện chí, hợp tác và phát triển.

Tình hình thực hiện liên kết chuỗi giá trị lúa trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong vụ lúa Hè Thu năm 2021 (08/10/2021)
Icon Image

Thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nhất là Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, và Quyết định số 234/QĐ-UBND ngày 20 tháng 5 năm 2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về ban hành Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025, đồng thời xác định việc phát triển liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị nông sản phù hợp lợi thế của từng vùng là xu thế tất yếu và nhu cầu không thể thiếu của các tổ hợp tác, hợp tác xã, hộ dân.

Các hợp tác xã ứng dụng công nghệ số nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trong tình hình dịch COVID - 19 (08/10/2021)
Icon Image

Hiện nay, sự phát triển về công nghệ thông tin ngày càng mạnh mẽ, hình thức mua sắm trực tuyến sẽ tiếp tục là xu thế tất yếu. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid - 19, việc chọn quảng bá sản phẩm, liên kết tiêu thụ, kết nối đầu ra… thông qua website, mạng xã hội mang đến cho các hợp tác xã nông nghiệp nhiều cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ cũng như tham gia sâu vào các hoạt động kinh tế trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực xây dựng nền kinh tế số.

Các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu cùng chung tay đóng góp, hỗ trợ giúp người dân trong tình hình dịch COVID – 19 (08/10/2021)
Icon Image

Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid- 19 bùng phát và diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố phía Nam, đặc biệt ở Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai, các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và một số địa phương khác. Có 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và nhiều địa phương triển khai phong tỏa theo phạm vi khác nhau. Trong thời gian diễn ra giãn cách xã hội, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là những người nghèo, những người thuộc nhóm yếu thế.

Hợp tác đầu tư xây dựng dự án "Trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác, HTX" (27/08/2021)

Với vai trò nòng nốt trong phát triển kinh tế tập thể, HTX, Liên minh HTX Việt Nam đã được UBND thành phố Hà Nội cho thuê đất xây dựng Dự án “Trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác, HTX” để hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, HTX.

Chương trình hỗ trợ phát triển KTTT, HTX giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (27/08/2021)
Icon Image

Ngày 26/7/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Quyết định số 332/QĐ-UBND về việc phê duyệt Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (KTTT, HTX) giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Phát huy vai trò kinh tế hợp tác trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao (25/08/2021)
Icon Image

Tỉnh ủy Bạc Liêu đã ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 26/7/2021 về đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 – 2015 (gọi tắt là Nghị quyết 06-NQ/TU); trong đó xác định cần phải phát huy vai trò kinh tế hợp tác trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh Bạc Liêu.

Chính sách phát triển KTTT, HTX và hỗ trợ khó khăn do dịch bệnh Covid-19 (10/08/2021)

Những tháng đầu năm 2021; Chính phủ, các bộ ngành có liên quan đã ban hành nhiều văn bản có liên quan đến phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (KTTT, HTX) và các chính sách hỗ trợ khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển KTTT, HTX giai đoạn 2021 - 2025 (10/08/2021)

Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Công văn số 3081/UBND-KT ngày 27/7/2021 về việc triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (KTTT, HTX) giai đoạn 2021 – 2025.