Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tuyên truyền thành lập mới HTX sản xuất tôm theo tiêu chuẩn ASC

Thứ sáu, 14/05/2021, 14:11
Màu chữ Cỡ chữ
Tuyên truyền thành lập mới HTX sản xuất tôm theo tiêu chuẩn ASC

Thực hiện Tiểu dự án 10 do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ với hợp phần sinh kế: “Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ bảo vệ và phát triển rừng sinh thái nâng cao sinh kế, thích ứng biến đổi khí hậu ở huyện Hòa Bình, huyện Đông Hải và thành phố Bạc Liêu”. Chủ đầu tư dự án là Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn và Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Thủy sản tỉnh Bạc Liêu là đơn vị thực hiện.

Ngày 23/4/2021, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tổ chức tuyên truyền mô hình HTX kiểu mới, cũng như thông tin các nội dung của Tiểu dự án cho 42 người tham dự, đây là những hộ dân nuôi tôm dự kiến đăng ký tham gia thực hiện Tiểu dự án ở xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi truyên truyền, đại diện các hộ dân đã được Liên minh HTX tỉnh tuyên truyền Luật HTX năm 2012, các chính sách hỗ trợ thành lập và phát triển kinh tế tập thể, HTX; những lợi ích thiết thực của mô hình HTX kiểu mới trong hỗ trợ phát triển sản xuất đối với hộ thành viên. Người dân đã có nhiều ý kiến, câu hỏi đặt ra liên quan đến quy trình, thủ tục thành lập HTX, quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia HTX. Điều này cho thấy, nhu cầu thật sự trong việc thành lập HTX của các hộ nuôi tôm tại khu vực triên khai Tiểu dự án ở xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình.

Người dân tham dự buổi tuyên truyền tại xã Vĩnh Hậu A

Dự buổi tuyên truyền, đại diện các hộ dân còn được Trung tâm Khuyến nông phổ biến mục tiêu của Tiểu dự án là xây dựng các mô hình sinh kế thông qua xây dựng thành công mô hình nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng thâm canh theo tiêu chuẩn ASC và nhân rộng trong cộng đồng, góp phần tăng hiệu quả sản xuất, tạo ra sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường, tăng giá trị con tôm trên thị trường trong và nước ngoài. Các điều kiện cần thiết để tham gia thực hiện mô hình, chính sách hỗ trợ cho các hộ được lựa chọn tham gia Tiểu dự án.

         Buổi tuyên truyền kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi, có sự đồng thuận của người dân xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình. Trong thời gian tới, hứa hẹn một HTX sản xuất tôm theo tiêu chuẩn ASC sẽ ra đời để giúp người dân quản lý tốt Dự án, xây dựng và phát triển được chuỗi liên kết sản xuất tôm theo quy trình chất lượng, an toàn; hạn chế rủi ro, giảm chi phí đầu vào, ổn định đầu ra. Thành viên ban đầu của HTX dự kiến là những hộ nuôi tôm được Trung tâm Khuyến nông chọn hỗ trợ trong tiểu Dự án 10 hợp phần sinh kế tại xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình.

Số lượt xem: 678

NV

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832