Thăm dò
Thống kê truy cập

null Triển khai cài đặt ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số

Liên minh HTX tỉnh
Thứ sáu, 29/10/2021, 15:01
Màu chữ Cỡ chữ
Triển khai cài đặt ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số

Ngày 19/10/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã ban hành công văn số 4638/UBND-KGVX về việc tiếp tục cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.

          “VssID – Bảo hiểm xã hội số” là ứng dụng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam trên nền tảng thiết bị di động. Với ứng dụng này, người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp có thể tra cứu quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách, lịch sử khám chữa bệnh và tiếp cận thông tin dễ dàng, thuận tiện nhất.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID càng thấy rõ hiệu quả. Theo đó, người lao động (NLĐ) có thể nhận trợ cấp, chế độ ốm đau, thai sản qua tài khoản cá nhân và theo dõi được quá trình đóng - hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) của mình;…

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu đã triển khai phát động với tất cả Cán bộ, Công chức, Viên chức, người lao động trong cơ quan tiến hành cài đặt ứng dụng VssID và vận động người thân trong gia đình tham gia cài đặt ứng dụng.

Đồng thời, Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu cũng đã chỉ đạo, hướng dẫn và đôn đốc các hợp tác xã và Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh triển khai cài đặt ứng dụng VssID cho tất cả người tham gia BHXH, BHYT của HTX, QTDND tích cực sử dụng dịch vụ công trực tuyến để thực hiện các thủ tục hành chính.

Hướng dẫn và sử dụng ứng dụng VssID

Sử dụng ứng dụng VssID người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế sẽ có nhiều tiện ích; Liên minh HTX tỉnh đề nghị HTX, QTDND thực hiện tốt việc triển khai cài đặt ứng dụng./.

Số lượt xem: 5126

Minh Trường

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832