Thăm dò
Thống kê truy cập

null Trao hỗ trợ cho 02 hộ nghèo trên địa bàn thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi năm 2022

Liên minh HTX tỉnh
Thứ tư, 18/05/2022, 16:45
Màu chữ Cỡ chữ
Trao hỗ trợ cho 02 hộ nghèo trên địa bàn thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi năm 2022

Thực hiện Công văn số 758/UBND-KGVX ngày 16/3/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phân công nhiệm vụ nhận giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2022.Căn cứ Công văn số 787/UBND-VX ngày 21/3/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi về việc nhận giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn huyện năm 2022.

Có thể nói người nghèo, người cận nghèo là những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch COVID-19. Bằng nhiều hình thức khác nhau, các cấp chính quyền, đoàn thể và tổ chức từ thiện đã chung tay hỗ trợ người nghèo, cận nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau; giúp đỡ các hộ nghèo khó khăn về nhà ở có điều kiện sửa chữa, xây mới; ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Ngày 28/4/2022, Liên minh HTX tỉnh cùng phối hợp với UBND Thị trấn Châu Hưng tổ chức lễ trao hỗ trợ cho 02 hộ gia đình Bà Danh Thị Ngọc Bào, năm sinh: 1979; địa chỉ: ấp Cái Dầy, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợihộ BàNguyễn Phạm Thùy Trang, năm sinh: 1988; địa chỉ: ấp Cái Dầy, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợilà hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đến dự buổi lễ có đại diện Liên minh HTX tỉnh, đại diện lãnh đạo công ty cổ phần đầu tư, phát triển nông nghiệp, thuỷ sản Bạc Liêu vàcùng với đại diện lãnh đạo địa phương.Được biết, cả 02 hộ gia đình Bà Danh Thị Ngọc Bào và Bà Nguyễn Phạm Thùy Trang là một trong những hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn về nhà ở và nguồn vốn để sản xuất. Căn cứ vào điều kiện thực tế, nguyện vọng của hộ và số tiền đóng góp, ủng hộ của các tập thể, cá nhân. Tại buổi lễ, Liên minh HTX tỉnh trao hỗ trợ cho 02 hộ gia đình:Bà Danh Thị Ngọc Bào và Bà Nguyễn Phạm Thùy Trang. Đối với hộ Bà Danh Thị Ngọc Bào: hỗ trợ số tiền 3.000.000 đồngđể đầu tư lấy vé số bán với số lượng nhiều hơn; hộ Bà Nguyễn Phạm Thùy Trang: hỗ trợ 01 căn nhà tình thươngsố tiền 30.000.000 đồng(Đơn vị tài trợ chính làcông ty cổ phần đầu tư, phát triển nông nghiệp, thuỷ sản Bạc Liêu). Liên minh HTX tỉnh đã trao số tiền hỗ trợ cho UBND thị trấn Châu Hưng quản lý; trong thời gian này hộ Bà Nguyễn Phạm Thùy Trang sẽ tiến hành xây dựng nhà, UBND thị trấn Châu Hưng có trách nhiệm trao tiền cho hộ thanh toán tiền vật liệu xây dựng theo từng đợt cho đến khi hoàn thành căn nhà.

Đ/c Đường mạnh Cường  – Trưởng Ban Tuyên truyên và Hỗ trợ HTX, đại diện lãnh đạo địa phương trao tiền cho 02 hộ gia đình tại thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi

Thấu hiểu được hoàn cảnh của những người nghèo khó khăn chồng chất khó khăn, thiếu thốn từ vật chất đến tinh thần. Liên minh HTX tỉnh đã kêu gọi các cá nhân, tập thể, mạnh thường quân đóng góp, ủng hộ chung tay hỗ trợ 02 hộ gia đình trong lúc gặp khó khăn, hoạn nạn. Có thể nói đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”.

Chia sẻ khó khăn với 02 hộ gia đình: Bà Danh Thị Ngọc Bào & Bà Nguyễn Phạm Thùy Trang;vừa qua Liên minh HTX tỉnh phối hợp với UBND huyện Vĩnh Lợi đã hỗ trợ giúp đỡ một phần nho nhỏ để bà con sớm vượt qua giai đoạn khó khăn có cuộc sống ổn định và trở lại cuộc sống bình thường trong thời gian tới./.

Số lượt xem: 41

Văn Đảm

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832