null Toàn tỉnh có 28 mô hình sản xuất theo chương trình xây dựng nông thôn mới

Mô hình HTX điển hình
Thứ hai, 24/06/2013, 23:05
Toàn tỉnh có 28 mô hình sản xuất theo chương trình xây dựng nông thôn mới

Mô hình nuôi ba ba của nông dân huyện Vĩnh Lợi đạt hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: P.T.CMô hình nuôi ba ba của nông dân huyện Vĩnh Lợi đạt hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: P.T.C

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay các địa phương trong tỉnh đã xây dựng được 28 mô hình sản xuất có hiệu quả để làm điểm nhân rộng gồm: mô hình sản xuất lúa theo hướng liên kết cánh đồng mẫu lớn; nuôi tôm theo hướng an toàn sinh học; nuôi động vật hoang dã (cá sấu, rắn, ba ba); phát triển các cây trồng, vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao (bắp lai, cá chình, cá bống tượng); nuôi thủy sản kết hợp (lúa - tôm, tôm - cua - cá); sản xuất muối chất lượng cao… Các sở, ngành tỉnh đang tiếp tục phối hợp với các địa phương xây dựng thương hiệu và bảo vệ thương hiệu hàng hóa, thực hiện công tác nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật để nâng cao năng suất, giá trị nông sản hàng hóa cho nông dân. Tổ chức 16 hợp tác xã, 176 tổ hợp tác, quy hoạch 37 cánh đồng mẫu lớn tổng diện tích 3.972ha, sản xuất đạt từ 80 - 120 triệu đồng/ha/năm.

Theo XT – baobaclieu.vn