null Thị xã Giá Rai thành lập Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản Bồn Bồn

Thứ hai, 28/12/2020, 10:19
Thị xã Giá Rai thành lập Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản Bồn Bồn

Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2020, tại trụ sở ấp 5, xã Phong Thạnh Tây, thị xã Giá Rai; Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Phong Thạnh Tây tổ chức hội nghị thành lập mới HTX dịch vụ nuôi trồng thủy sản Bồn Bồn. Đến dự có đại diện Liên minh HTX tỉnh; lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Phong Thạnh Tây.

Hợp tác xã có trụ sở chính đặt tại ấp 5, xã Phong Thạnh Tây với 16 thành viên, vốn điều lệ đăng ký 32 triệu đồng (vốn góp tối thiểu của thành viên là 02 triệu đồng); diện tích liên kết sản xuất của thành viên HTX là 41 ha. Ngành nghề đăng ký hoạt động: cung ứng tôm giống, cua giống, vật tư phục vụ nuôi trồng thủy sản; tiêu thụ tôm, cua nguyên liệu cho thành viên... Mục tiêu hoạt động của HTX hỗ trợ thành viên sản xuất hiệu quả mô hình nuôi tôm quãng canh cải tiến kết hợp, phát triển bền vững, quản lý tốt môi trường, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. HTX hợp tác, liên kết với doanh nghiệp, HTX bạn cung ứng dịch vụ đầu vào, hướng dẫn kỹ thuât, tiêu thụ đầu ra sản phẩm của thành viên và cộng đồng… HTX phấn đấu năm 2022, 2023, mỗi năm vận động phát triển mới ít nhất 10 thành viên với diện tích 20 ha. Các năm tiếp sau, tăng trưởng bình quân hằng năm phấn đấu đạt ít nhất 10 % trở lên.

Hội nghị đã thảo luận, biểu quyết thông qua danh sách thành viên, Điều lệ, Phương án sản xuất kinh doanh của HTX; tiến hành bầu Hội đồng quản trị HTX nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 03 thành viên, ông Nguyễn Ngọc Ẩn được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX; bầu Ban kiểm soát gồm 03 thành viên, ông Huỳnh Văn Đông được bầu Trưởng Ban kiểm soát HTX.

Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát ra mắt hứa hẹn

Tính đến ngày 23.12.2020, thị xã Giá Rai đã tuyên truyền vận động thành lập mới được 09 HTX (trong đó có 07 HTX nông nghiệp, 02 HTX phi nông nghiệp), đạt 112,5% chỉ tiêu kế hoạch năm 2020./.

Ngọc Anh