null Thị xã Giá Rai thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Láng Tròn

Thứ ba, 15/12/2020, 15:14
Thị xã Giá Rai thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Láng Tròn

Ngày 11 tháng 12 năm 2020, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã Giá Rai, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường Láng Tròn tổ chức hội nghị thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp Láng Tròn.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Phòng Kinh tế; đại diện Phòng Tài chính - Kế hoạch, Hội Nông dân thị xã; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Láng Tròn, phóng viên Đài Truyền thanh thị xã.

HTX đặt trụ sở chính tại khóm 8, phường Láng Tròn với 16 thành viên, vốn điều lệ đăng ký 323 triệu đồng (vốn góp tối thiểu của thành viên là 02 triệu đồng); diện tích liên kết sản xuất của thành viên HTX là 60 ha (03 vụ lúa/năm). Ngành nghề HTX đăng ký hoạt động: cung ứng lúa giống, vật tư nông nghiệp (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật...); dịch vụ phục vụ sản xuất (cày, xới, gặt đập...); tiêu thụ lúa nguyên liệu cho thành viên và cộng đồng. HTX hỗ trợ thành viên sản xuất hiệu quả mô hình lúa chất lượng cao, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh; liên kết sản xuất theo chuổi giá trị với doanh nghiệp, HTX bạn tổ chức cung ứng các dịch vụ đầu vào; hướng dẫn kỹ thuât, chia sẽ kinh nghiệm; tiêu thụ đầu ra lúa nguyên liệu cho thành viên và cộng đồng; góp phần thúc đẩy kinh tế thành viên phát triển.

Hội nghị đã thông qua danh sách thành viên, Điều lệ, Phương án sản xuất kinh doanh của HTX; tiến hành bầu cử Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên, ông Trần Ngọc Toàn được bầu là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX; bầu Ban kiểm soát gồm 03 thành viên, ông Trịnh Hữu Tài được bầu Trưởng Ban kiểm soát HTX.

Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát ra mắt hứa hẹn

Tại hội nghị, Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã trao đổi một số nội dung HTX cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Ông Trần Ngọc Toàn thay mặt HTX chân thành cám ơn Liên minh HTX tỉnh, các ngành chức năng thị xã, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Láng Tròn đã hỗ trợ HTX tổ chức thành công Hội nghị; Hội đồng quản trị quyết tâm xây dựng HTX hoạt động hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho thành viên, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội địa phương phát triển./.

Ngọc Anh