null Thị xã Giá Rai thành lập Hợp tác xã dịch vụ lúa, tôm Gò Muồng, xã Tân Thạnh

Thứ hai, 21/12/2020, 09:40
Thị xã Giá Rai thành lập Hợp tác xã dịch vụ lúa, tôm Gò Muồng, xã Tân Thạnh

Sáng ngày 18 tháng 12 năm 2020, Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã Giá Rai, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Tân Thạnh tổ chức hội nghị thành lập mới HTX dịch vụ lúa tôm Gò Muồng, có trụ sở chính đặt tại ấp Gò Muồng.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Chi cục Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế; đại diện phòng Tài chính - Kế hoạch, Hội Nông dân thị xã; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Tân Thạnh, phóng viên Đài Truyền thanh thị xã Giá Rai.

Hợp tác xã có 32 thành viên, vốn điều lệ đăng ký 68 triệu đồng (vốn góp tối thiểu của thành viên là 01 triệu đồng); diện tích cung ứng và tiêu thụ lúa, tôm của thành viên HTX là 51,4 ha. Ngành nghề đăng ký hoạt động: cung ứng lúa giống, tôm giống, cua giống, vật tư phục vụ sản xuất lúa, tôm; tiêu thụ lúa, tôm, cua nguyên liệu cho thành viên...Mục tiêu hoạt động: HTX hỗ trợ thành viên sản xuất hiệu quả mô hình lúa - tôm phát triển hiệu quả, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, thân thiện với môi trường, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. HTX liên kết sản xuất theo chuổi giá trị với doanh nghiệp, HTX bạn tổ chức cung ứng các dịch vụ đầu vào; hướng dẫn kỹ thuât, chia sẽ kinh nghiệm; tiêu thụ đầu ra sản phẩm của thành viên… góp phần tiết kiệm chi phí, hạn chế rủi ro, nâng cao giá trị, tăng thu nhập, thúc đẩy kinh tế hộ thành viên phát triển; góp phần xây dựng kinh tế - xã hội địa phương phát triển. HTX phấn đấu năm 2022 vận động phát triển mới 10 thành viên (20 ha); năm 2023 phát triển mới 10 thành viên trở lên (20 ha). Các năm tiếp sau, tăng trưởng bình quân hằng năm phấn đấu đạt ít nhất 10 % trở lên.

Hội nghị đã thảo luận biểu quyết thông qua danh sách thành viên, Điều lệ, Phương án sản xuất kinh doanh của HTX; tiến hành bầu Hội đồng quản trị HTX nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 03 thành viên, ông Huỳnh Văn Trận được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị; bầu Ban kiểm soát gồm 03 thành viên, ông Lưu Tấn Cường được bầu Trưởng Ban kiểm soát HTX.

Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát ra mắt hứa hẹn

Đại diện Liên minh HTX tỉnh đã trao đổi một số nhiệm vụ, giải pháp HTX cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.  Ông Huỳnh Văn Trận đại diện HTX chân thành cám ơn và ghi nhận các ý kiến đóng góp của các ngành chức năng cấp tỉnh, thị xã, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Tân Thạnh; phấn đấu xây dựng HTX làm ăn hiệu quả, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện hoàn thành tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao./.

Ngọc Anh