null Thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp Hưng Thành Phát

Đơn vị thành viên HTX
Thứ ba, 26/07/2022, 10:26
Thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp Hưng Thành Phát

Vừa qua, tại ấp Quốc Kỹ, xã Hưng Thành các sáng lập viên hợp tác xã (HTX) đã tổ chức Hội nghị thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp Hưng Thành Phát, nhiệm kỳ 2022 - 2026. Tham dự Hội nghị có đại diện Liên minh HTX tỉnh; Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; Đảng ủy, UBND xã Hưng Thành và các thành viên HTX.

Tại Hội nghị đã thông qua và thống nhất dự thảo Điều lệ, Phương án sản xuất-kinh doanh, Danh sách thành viên của HTX và được biểu quyết dưới sự tán thành 100% thành viên. Đồng thời, đại biểu tiến hành bầu ra Hội đồng Quản trị gồm 3 thành viên do bà Trịnh Thị Thía làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX; bầu Ban kiểm soát 3 thành viên do bà Trần Cẩm Nhi làm Trưởng ban kiểm soát HTX.

Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Hưng Thành Phát, có 14 thành viên, vốn đều lệ của HTX do thành viên tự nguyện đóng góp với tổng số vốn là 100.000.000 đồng. Hoạt động trên các lĩnh vực dịch vụ như: Cung ứng giống rau màu các loại; Cung ứng vật tư nông nghiệp phục vụ trồng rau; Tổ chức tiêu thụ (mua, bán) rau an toàn cho thành viên và cộng đồng.

Quang cảnh Hội nghị

Việc thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp Hưng Thành Phát có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp an toàn tại địa phương theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, đem lại giá trị kinh tế cao. Bên cạnh việc nâng cao thu nhập cho thành viên, còn góp phần đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng.

NV