Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thành lập Chi bộ HTX Thanh Sơn

Thứ tư, 03/03/2021, 09:54
Màu chữ Cỡ chữ
Thành lập Chi bộ HTX Thanh Sơn

Ngày 24/02/2021, Đảng ủy xã Vĩnh Bình tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ HTX Thanh Sơn, thuộc Đảng ủy xã, gồm 04 đảng viên chính thức; đồng chí Trần Văn Ngổ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc HTX Thanh Sơn được chỉ định giữ chức danh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đ/c Lý Hoài Phong – Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Bình trao Quyết định thành lập

Chi bộ và tặng hoa cho các Đảng viên

HTX Thanh Sơn, có Trụ sở chính tại Ấp Thanh Sơn, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. HTX được thành lập vào tháng 12/2011, với 25 thành viên; ngành nghề chính của HTX là dịch vụ tưới tiêu, gặt đập liên hợp, sấy lúa, sàng lọc lúa giống, cung cấp vật tư nông nghiệp… Thời gian qua, HTX đã hoạt động khá tốt, thực hiện các dịch vụ nông nghiệp cho thành viên và nông dân trong vùng; góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới của xã Vĩnh Bình; kết nạp thành viên HTX qua các năm tăng, đến nay HTX có 109 thành viên, vốn điều lệ 1.497 triệu đồng; HTX là mô hình chỉ đạo điểm của huyện, tỉnh. Về đảng viên, trước đây đảng viên HTX sinh hoạt tại Chi bộ các Ấp trong xã; nay đủ điều kiện, được quyết định thành lập Chi bộ HTX, đây là dấu móc quan trọng cho sự lãnh đạo điều hành hoạt động của HTX trong thời gian tới.

Thực hiện Kế hoạch số 45-KH/TU, ngày 11/4/2017 và các văn bản chỉ đạo liên quan đến tăng cường công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp; Tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo rà soát tình hình hoạt động công tác Đảng, đảng viên trong HTX, từ đó chỉ đạo các địa phương thành lập Chi bộ HTX. Tuy nhiên nhận thức của các HTX, thành viên đối với việc thành lập và hoạt động của tổ chức Đảng chưa đầy đủ, chưa quan tâm đúng mức…; nên số lượng tổ chức Đảng trong HTX còn hạn chế, toàn tỉnh hiện có 9 Chi bộ HTX với 86 đảng viên.

            Tổ chức Đảng (Chi bộ) trong HTX với chức năng là hạt nhân chính trị, lãnh đạo đảng viên và các thành viên trong HTX thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, điều lệ và các quy chế, quy định của HTX; lãnh đạo công tác tổ chức cán bộ và các đoàn thể trong HTX; giữ gìn sự đoàn kết trong HTX; tham gia xây dựng và lãnh đạo có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của HTX; hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của tập thể, thành viên và người lao động; xây dựng chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Việc thành lập và củng cố tổ chức Đảng trong HTX là vấn đề hết sức cần thiết; Các cấp ủy Đảng trong quá trình lãnh đạo cần quan tâm hướng dẫn phát triển tổ chức Đảng trong HTX./.

Số lượt xem: 89

BN

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832