null Thành lập Chi đoàn HTX Ánh Dương

Thứ ba, 29/06/2021, 15:10
Thành lập Chi đoàn HTX Ánh Dương

Ngày 12/6/2021, Ban Chấp hành Đoàn phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi đoàn HTX Ánh Dương. Chi đoàn HTX Ánh Dương có 8 đoàn viên là những thành viên và người lao dộng trong HTX, đồng chí Phan Ngọc Dũng – Chủ tịch Hội dồng quản trị kiêm Giám đốc được bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn.

Đoàn phường Nhà Mát công bố quyết định thành lập Chi đoàn HTX Ánh Dương

HTX Ánh Dương, địa chỉ tại  khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu; được thành lập vào tháng 3/2021, với 07 thành viên, vốn điều lệ 1,6 tỷ đồng.

Xuất phát từ những đoàn viên thanh viên của phường Nhà Mát muốn xây dựng một mô hình kinh tế, nhóm sáng lập viên đã lụa chọn mô hình HTX làm hướng đi cho con đường khởi nghiệp của mình; HTX Ánh Dương ra đời, bước đầu đã tổ chức sản xuất tôm siêu thâm canh tập trung tại HTX, góp phần tạo việc làm thường xuyên cho thành viên; đồng thời HTX cung ứng con giống, vật tư nuôi trồng thủy sản, thu mua tôm cho thành viên góp phần tiết kiệm chi phí sản xuất, hạn chế rủi ro trong nuôi tôm. Hướng tới HTX sẽ kết nạp thêm nhiều đoàn viên, thanh niên ở địa phương tham gia làm thành viên HTX.

Việc thành lập Chi đoàn HTX Ánh Dương lần này nhằm mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, phát hiện và bồi dưỡng những thanh niên ưu tú, xây dựng tổ chức Đoàn ngày ngày càng phát triển. Đồng thời tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có môi trường rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, đứng vào hàng ngũ của Đảng; phát triển HTX, cũng như địa phương.

Sau buổi ra mắt, Chi đoàn HTX Ánh Dương thống nhất sẽ tổ chức các hoạt động như: Thành lập Quỹ  hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp do Hợp tác xã quản lý với số vốn ban đầu là 200 triệu đồng; Mở lớp đào tạo nghề nuôi tôm miễn phí cho đoàn viên, thanh niên; Hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nhà Mát… các hoạt động này sẽ góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho đoàn viên, thanh niên tại Phường Nhà Mát; đồng thời xây dựng chuổi giá trị bền vững cho ngành tôm Bạc Liêu./.

TV