Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tên gọi và hoạt động của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam

LMHTXVN và các tỉnh
Thứ hai, 25/11/2019, 13:42
Màu chữ Cỡ chữ
Tên gọi và hoạt động của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam

           Theo đó, Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam mới thành lập ngày 11/01/2019, có địa chỉ tại 163A phố Dương Văn Bé, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội; là tổ chức kinh tế tập thể như Liên hiệp hợp tác xã thương mại, vận tải… được thành lập theo Luật Hợp tác xã. “Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam” chưa là thành viên của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Thời gian gần đây, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Ủy ban Kiểm tra Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhận được báo cáo của một số Liên minh Hợp tác xã tỉnh, thành phố và ý kiến người dân phản ánh có một số văn bản do Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam ban hành, gửi đến một số địa phương với nội dung “Xin khảo sát địa điểm để lập hồ sơ dự án đầu tư xây dựng Chợ, trung tâm thương mại” bị hiểu nhầm là văn bản do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam ban hành; nhưng Liên minh Hợp tác xã Việt Nam không giới thiệu Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam cho bất cứ tổ chức và cá nhân nào.
Vì vậy, Ủy ban kiểm tra Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thông tin để tránh nhầm lẫn giữa “Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam” với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; đồng thời, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã có văn bản gửi Cục Đăng ký kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội đề nghị nghiên cứu sửa tên của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam cho phù hợp để tránh nhầm lẫn giữa hai tổ chức.
Các tổ chức, cá nhân có liên quan; đặc biệt các HTX trong tỉnh cần nắm rõ nội dung trên để xử lý các vấn đề có liên quan, tránh rủi ro có thể xảy ra./.
 
BN

Số lượt xem: 156

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832