Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tọa đàm tổ chức bộ máy Cụm thi đua Liên minh HTX các tỉnh, thành phố Tây Nam sông Hậu

Liên minh HTX tỉnh
Thứ sáu, 30/12/2022, 14:22
Màu chữ Cỡ chữ
Tọa đàm tổ chức bộ máy Cụm thi đua Liên minh HTX các tỉnh, thành phố Tây Nam sông Hậu

Nhân Hội nghị tổng kết công tác thi dua khen thưởng năm 2022 của Cụm thi đua Liên minh HTX các tỉnh, thành phố Tây nam sông Hậu; được sự thống nhất của các đơn vị trong Cụm, Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu – Cụm trưởng năm 2022 đã tổ chức Tọa đàm tổ chức bộ máy Cụm thi đua Liên minh HTX các tỉnh, thành phố Tây Nam sông Hậu.

Đại diện Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu báo cáo tình hình tổ chức bộ máy của Cụm Tây Nam sông Hậu

Nhìn chung, Cụm Tây Nam sông Hậu với 07 thành viên gồm Liên minh Hợp tác xã tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang và thành phố Cần Thơ; Tất cả đều thực hiện Điều lệ thống nhất với Điều lệ Liên minh Hợp tác xã Việt nam; được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố công nhận; ở địa phương được xác định là tổ chức Hội đặc thù do UBND tỉnh, thành phố trực tiếp quản lý nhà nước. Điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội và sự phát triển KTTT, HTX ở các tỉnh trong Cụm gần như tương đồng nhau.

Tuy nhiên, ở mỗi tỉnh, thành phố; Liên minh Hợp tác xã được áp dụng các chế độ chính sách khác nhau đối với công tác cán bộ (tuyển dụng, quản lý, quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm, phụ cấp...), đối với hoạt động của cơ quan Liên minh Hợp tác xã tỉnh (trụ sở, xe ôtô, kinh phí hoạt động, kinh phí thực hiện hỗ trợ KTTT, HTX...). Về cơ cấu tổ chức, bộ máy, bộ nhận diện, thẩm quyền ký văn bản, kể cả con dấu của Liên minh Hợp tác xã các tỉnh, thành phố trong Cụm cũng khác nhau.

Tại buổi tọa đàm, đại điện Liên minh Hợp tác xã các tỉnh, thành phố cũng đã chia sẽ về kinh nghiệm tổ chức và hoạt động của cơ quan Liên minh Hợp tác xã cũng như của các đơn vị thành viên, thống nhất quan điểm cần phải có sự thống nhất về tổ chức bộ máy trong hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nói chung và Cụm thi đua Tây Nam sông Hậu nói riêng để tạo sự thống nhất, đồng bộ; nhất là về bộ nhận diện văn bản, tổ chức bộ máy, tên gọi các Phòng, Ban./.

Số lượt xem: 139

ĐK

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832