Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tập huấn bồi dưỡng nâng cao nguồn nhân lực Hợp tác xã năm 2022

Liên minh HTX tỉnh
Thứ năm, 29/09/2022, 14:13
Màu chữ Cỡ chữ
Tập huấn bồi dưỡng nâng cao nguồn nhân lực Hợp tác xã năm 2022

Căn cứ Kế hoạch số 04/KH-LM ngày 11/02/2022 của Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu về việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực khu vực Kinh tế tập thể (KTTT), Hợp tác xã (HTX) năm 2022. Từ ngày 26 đến 27/9/2022, Liên minh HTX tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng dành cho các HTX trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tại Hội trường Liên đoàn lao động tỉnh Bạc Liêu. Đến dự và phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung, chuyên đề được các giảng viên, báo cáo viên trình bày; mạnh dạn thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với giảng viên, báo cáo viên thảo luận, làm rõ những vấn đề bất cập khó khăn trong quá trình hoạt động của HTX.

Đồng chí Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu trong lễ khai giảng 

Các học viên được nghe báo cáo viên Liên minh HTX tỉnh và giảng viên của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh triển khai một số chuyên đề như: Những nội dung chính, điểm mới về HTX theo Luật HTX năm 2012; Hướng dẫn tổ chức Đại hội trong HTX; các biểu mẫu cần thiết trong hoạt động HTX; Xây dựng kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh HTX; Công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường khu vực Kinh tế tập thể; Thông tin chung về chính sách thuế, hướng dẫn công tác kế toán Hợp tác xã; Hướng dẫn quy trình, hồ sơ vay vốn của Quỹ hỗ trợ, phát triển HTX,….

Giảng viên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh

Cùng với phương pháp thảo luận, trao đổi giữa học viên, giữa học viên với giảng viên: Để trao đổi cách thức xây dựng chiến lược và phương án sản xuất kinh doanh cho HTX, góp phần nâng cao năng lực quản lý, điều hành, phát triển HTX. Lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên phát huy được vai trò, trách nhiệm, nâng cao năng lực trong công tác quản trị và điều hành, định hướng và tổ chức sản xuất, kinh doanh của HTX, THT; chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức lại HTX theo Luật HTX năm 2012; củng cố, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX, đóng góp tích cực vào đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh.

Trong quá trình học tập, các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu trọn vẹn các nội dung được giảng viên và báo cáo viên trình bày, thẳng thắn thảo luận, trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn cũng như tập trung vào các giải pháp khuyến khích tạo điều kiện phát triển mới HTX. Bên cạnh đó giúp các học viên nâng cao năng lực quản trị và điều hành HTX; các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với HTX; các lợi ích trong quy trình liên kết giữa HTX với doanh nghiệp; từ đó giúp các học viên có thêm kiến thức trong việc xây dựng chiến lược và phương án sản xuất kinh doanh một cách tốt nhất. Có thể nói đây cũng là dịp để các học viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong quản lý HTX, THT. Góp phần đưa nền KTTT, HTX ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh (Báo cáo viên)

Kết thúc lớp tập huấn có 64 học viên hoàn thành thời gian tập huấn. Liên minh HTX tỉnh đề nghị các đồng chí học viên triển khai hiệu quả kiến thức đã được tập huấn vào công tác quản lý, điều hành HTX của mình./.

Số lượt xem: 375

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832