Thăm dò
Thống kê truy cập

null TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN LÝ, ĐIỀU HÀNH KHU VỰC KTTT, HTX

Liên minh HTX tỉnh
Thứ sáu, 03/06/2022, 10:11
Màu chữ Cỡ chữ
TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN LÝ, ĐIỀU HÀNH KHU VỰC KTTT, HTX

Căn cứ Kế hoạch số 04/KH-LM ngày 11/02/2022 của Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu về việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực khu vực KTTT, HTX năm 2022.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 23/5/2022 đến ngày 27/5/2022 cho các HTX thuộc 03 đơn vị: Thị xã Giá Rai, huyện Phước Long, huyện Đông Hải được tổ chức tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã Giá Rai.

Đến dự và phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung, chuyên đề được các giảng viên, báo cáo viên trình bày; mạnh dạn thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với giảng viên, báo cáo viên thảo luận, làm rỏ những vấn đề bất cập khó khăn trong quá trình hoạt động của HTX.

Đ/c Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu trong lễ khai giảng lớp

Các học viên được nghe giảng viên của Trường trung cấp nghề và đào tạo cán bộ HTX miền Nam và nghe báo cáo viên Liên minh HTX tỉnh triển khai một số chuyên đề như: Những nội dung chính, điểm mới về HTX theo Luật HTX năm 2012; Quản trị và điều hành hoạt động HTX thích ứng với thời kỳ công nghệ mới; Các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với hợp tác xã nông nghiệp; Xây dựng chiến lược và phương án sản xuất kinh doanh – thương hiệu sản phẩm – truy xuất nguồn gốc gắn với chuỗi giá trị; Quy định về tài chính, kế toán; Lợi ích của việc tham gia mô hình kinh tế tập thể; Ứng dụng chuyển đổi số hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm HTX,…..

Giảng viên Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ HTX miền Nam

Cùng với phương pháp thảo luận, trao đổi giữa học viên, giữa học viên với giảng viên: Để trao đổi cách thức xây dựng chiến lược và phương án sản xuất kinh doanh cho HTX, góp phần nâng cao năng lực quản lý, điều hành, phát triển HTX. Lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên phát huy được vai trò, trách nhiệm, nâng cao năng lực trong công tác quản trị và điều hành, định hướng và tổ chức sản xuất, kinh doanh của HTX, THT; chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức lại HTX theo Luật HTX năm 2012; củng cố, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX, đóng góp tích cực vào đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh.

Qua quá trình học tập, các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu trọn vẹn các nội dung được giảng viên và báo cáo viên trình bày, thẳng thắn thảo luận, trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn cũng như tập trung vào các giải pháp khuyến khích tạo điều kiện phát triển mới HTX. Bên cạnh đó giúp các học viên nâng cao năng lực quản trị và điều hành HTX; các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với HTX; các lợi ích trong quy trình liên kết giữa HTX với doanh nghiệp; từ đó giúp các học viên có thêm kiến thức trong việc xây dựng chiến lược và phương án sản xuất kinh doanh một cách tốt nhất. Có thể nói đây cũng là dịp để các học viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong quản lý HTX, THT. Góp phần đưa nền KTTT, HTX ngày càng phát triển.

Quang cảnh lớp tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn, Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu đã trao Giấy chứng nhận cho 57 học viên hoàn thành chương trình lớp bồi dưỡng Hội đồng quản trị, Giám đốc HTX.

Đ/c Trần Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh trao giấy chứng nhận cho các học viên

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng đồng chí Trần Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, tinh thần, thái độ, ý thức học tập của các học viên. Đồng chí đề nghị sau đợt tập huấn các đồng chí học viên triển khai hiệu quả kiến thức đã được tập huấn vào công tác quản lý, điều hành HTX của mình./.

Số lượt xem: 66

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832