Thăm dò
Thống kê truy cập

null TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN LÝ, ĐIỀU HÀNH HỢP TÁC XÃ

Liên minh HTX tỉnh
Thứ ba, 31/05/2022, 09:03
Màu chữ Cỡ chữ
TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN LÝ, ĐIỀU HÀNH HỢP TÁC XÃ

Căn cứ Kế hoạch số 04/KH-LM ngày 11/02/2022 của Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu về việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực khu vực KTTT, HTX năm 2022.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 16/5/2022 đến ngày 20/5/2022 cho các Hợp tác xã (HTX) thuộc đơn vị Thành phố Bạc Liêu, Huyện Vĩnh Lợi, Huyện Hòa Bình và Huyện Hồng Dân được tổ chức tại Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu.

Đến dự và phát biểu trong buổi khai giảng, ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã; các nghiệp vụ cơ bản về quản lý, điều hành HTX, định hướng hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với điều kiện thực tế. Đồng thời, để bộ máy tổ chức hoạt động ổn định, hiệu quả, HTX cần tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, trao đổi, học hỏi lẫn nhau để nâng cao năng suất và hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu trong lễ khai giảng lớp

Các học viên được nghe giảng viên của Trường trung cấp nghề và đào tạo cán bộ HTX miền Nam và nghe báo cáo viên Liên minh HTX tỉnh triển khai một số chuyên đề như: Những nội dung chính, điểm mới về HTX theo Luật HTX năm 2012; Quản trị và điều hành hoạt động HTX thích ứng với thời kỳ công nghệ mới; Các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với hợp tác xã nông nghiệp; Xây dựng chiến lược và phương án sản xuất kinh doanh – thương hiệu sản phẩm – truy xuất nguồn gốc gắn với chuỗi giá trị; Quy định về tài chính, kế toán; Lợi ích của việc tham gia mô hình kinh tế tập thể; Ứng dụng chuyển đổi số hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm HTX,…..

Giảng viên Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ HTX miền Nam

Với phương pháp thảo luận, trao đổi giữa học viên với học viên, giữa học viên với giảng viên về: Phân biệt cách thức xây dựng chiến lược và phương án sản xuất kinh doanh cho HTX, góp phần nâng cao năng lực quản lý, điều hành, phát triển Hợp tác xã. Lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên phát huy được vai trò, trách nhiệm, nâng cao năng lực trong công tác quản trị và điều hành, định hướng và tổ chức sản xuất, kinh doanh của Hợp tác xã, Tổ hợp tác; chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức lại HTX theo Luật HTX năm 2012; củng cố và phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX, đóng góp tích cực vào đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh..

Qua quá trình học tập, các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu trọn vẹn các nội dung được giảng viên và báo cáo viên trình bày, thẳng thắn thảo luận, trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn. Bên cạnh đó giúp các học viên nâng cao năng lực quản trị và điều hành; các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với hợp tác xã; các lợi ích, quy trình của công đoạn liên kết với doanh nghiệp và xây dựng chiến lược và phương án sản xuất kinh doanh mang tính khả thi. Có thể nói đây cũng là dịp để các học viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong quản lý HTX - Tổ hợp tác, góp phần đưa kinh tế tập thể của các HTX ngày càng phát triển; đồng thời, gắn kết các hợp tác xã nông nghiệp thông qua học tập thực tế, giúp các hợp tác xã có thêm kinh nghiệm trong hoạt động.

Kết thúc lớp tập huấn, Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu đã trao Giấy chứng nhận cho 30 học viên hoàn thành chương trình lớp bồi dưỡng Hội đồng quản trị, Giám đốc HTX.

Bà Trần Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh trao giấy chứng nhận cho các học viên

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng đồng chí Nguyễn Văn Vũ – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, tinh thần, thái độ, ý thức học tập của các học viên. Đồng chí đề nghị sau đợt tập huấn này các đồng chí học viên triển khai hiệu quả kiến thức đã được tập huấn vào công tác quản lý, điều hành HTX của mình./.

Số lượt xem: 52

HL

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832