Thăm dò
Thống kê truy cập

null Phát triển Tổ hợp tác thành Hợp tác xã rau, củ, quả Phước Sang thành phố Bạc Liêu

Đơn vị thành viên HTX
Thứ hai, 18/10/2021, 10:49
Màu chữ Cỡ chữ
Phát triển Tổ hợp tác thành Hợp tác xã rau, củ, quả Phước Sang thành phố Bạc Liêu

Vừa qua, tại Hội trường xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra Hội nghị thành lập HTX rau, củ, quả Phước Sang phát triển từ Tổ hợp tác rau màu an toàn Ấp Công Điền.

Dự Hội nghị có Đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu, Phòng Tài chính Kế hoạch, Phòng Kinh tế thành phố Bạc Liêu, UBND, các ngành, đoàn thể xã Vĩnh Trạch; thành viên HTX và các thành viên Tổ hợp tác rau màu an toàn Ấp Công Điền.

Đại biểu dự Hội nghị thành lập HTX

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe, cho ý kiến và biểu quyết thống nhất thông qua Danh sách và mức góp vốn của các thành viên; Điều lệ, phương án sản xuất, kinh doanh của HTX; bầu Hội đồng quản trị HTX gồm 03 thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị đồng thời là Giám đốc HTX; bầu 01 Kiểm soát viên HTX. ​

Hội đồng quản trị, Kiểm soát viên HTX ra mắt trước Hội nghị

HTX rau, củ, quả Phước Sang có địa chỉ tại Ấp Công Điền, xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu; với 09 thành viên; vốn điều lệ 30 triệu đồng; ngành nghề: cung ứng giống cây trồng, vật tư nông nghiệp, tiêu thụ rau củ quả cho thành viên.

Thời gian qua, Tổ hợp tác rau màu an toàn Ấp Công Điền đã thực hiện một số dịch vụ nông nghiệp phục vụ thành viên như trao đỗi kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ thuật trồng rau, bước đầu tổ chức tiêu thụ. Nhưng do chưa có tư cách pháp nhân nên việc tìm kiếm và ký kết hợp đồng với các đơn vị còn hạn chế; nhất là ảnh hưởng của dịch Covid-19 vừa qua, việc thực hiện giản cách xã hội và phong tỏa thành phố Bạc Liêu đã làm cho tình hình tiêu thụ rau màu của bà con nông dân vô cùng khó khăn, tuy Tổ hợp tác đã giúp thành viên tiêu thụ trên 30 tấn rau củ, nhưng vẫn còn nhiều hộ không thể tiêu thụ mà phải nhổ bỏ. Trước khó khăn đó, Ban điều hành Tổ hợp tác quyết tâm thành lập HTX để có đủ điều kiện hỗ trợ thành viên và nhân dân trồng rau màu tại địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị thành lập HTX, Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh yêu cầu HTX quan tâm hướng thành viên sản xuất theo quy trình an toàn, tạo sản phẩm rau, củ, quả sạch vì hiện nay người tiêu dùng rất quan tâm đến chất lượng thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe; cần đầu tư và hình thành sản phẩm có nhãn mát, bao bì để nâng cao giá trị. Đối với địa phương, cần quan tâm hỗ trợ HTX thông qua các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đạo tạo, dạy nghề, tập huấn quy trình canh tác…; đặc biệt bố trí, tạo điều kiện cho HTX có gian hang trưng bày, bán các sản phẩm rau sạch tại những địa điểm thuận tiện ở xã và thành phố Bạc Liêu.

Các cấp, các ngành của thành phố Bạc Liêu và xã Vĩnh Trạch đều đồng tình và ủng hộ sự ra đời của HTX rau, củ quả Phước Sang, mong rằng HTX sớm đi vào hoạt động và mang lại những lợi ích thiết thực cho thành viên./.

Số lượt xem: 47

BN

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832