null Liên minh Hợp tác xã tỉnh trao 1,5 tỷ đồng thực hiện “Năm Dân vận khéo” tại xã Minh Diệu

Liên minh HTX tỉnh
Thứ hai, 18/10/2021, 15:27

Chiều 15/10, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh đã đến trao nguồn vốn 1,5 tỷ đồng thực hiện “Năm Dân vận khéo” cấp tỉnh năm 2021 – 2022 cho Đảng ủy, chính quyền xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình.

Ông Nguyễn Văn Vũ, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh trao bảng tượng trưng tặng nguồn vốn 1,5 tỷ đồng cho lãnh đạo Đảng ủy xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình

Địa phương sẽ dùng nguồn vốn này hỗ trợ, củng cố 04 HTX lĩnh vực nông nghiệp, đó là các HTX: Hữu Nghị, Phát Thịnh, Hòa Bình và Trí Phải. Xã Minh Diệu hiện có 05 HTX, trong đó có 01 HTX hoạt động khá, 04 HTX hoạt động trung bình, cần được giúp đỡ.

Liên minh Hợp tác xã tỉnh trao 500kg gạo cho khu cách ly y tế tập trung xã Minh Diệu

Ngoài hỗ trợ vốn, Liên minh HTX tỉnh còn tham gia thực hiện “Năm Dân vận khéo” cấp tỉnh tại xã Minh Diệu bằng 4 phần việc khác: tặng hộ nghèo và khu cách ly y tế tập trung của xã 1 tấn gạo; mở một lớp tập huấn chủ trương của Đảng về kinh tế tập thể, HTX; tài trợ máy cuộn rơm cho HTX; và nâng chất tổ hợp tác tưới tiêu, hướng đến nâng lên thành HTX vào năm sau.

NGUYỄN QUỐC - Báo Bạc Liêu