null Kết nạp thành viên Liên minh HTX tỉnh

Thứ bảy, 30/01/2021, 15:11
Kết nạp thành viên Liên minh HTX tỉnh

Tại Hội nghị tổng kết tình hình kinh tế tập thể, hợp tác xã (KTTT, HTX) năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021; Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu đã triển khai quyết định công nhận 09 HTX là thành viên chính thức và 01 Công ty là thành viên liên kết; Nâng tổng số thành viên Liên minh HTX tỉnh hiện có 133 thành viên chính thức, 04 thành viên liên kết.

Theo Điều lệ Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu, Thành viên của Liên minh HTX tỉnh gồm thành viên chính thức và thành viên liên kết. Thành viên chính thức là các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoạt động trên địa bàn tỉnh, tổ chức và hoạt động đảm bảo theo quy định của Luật HTX năm 2012; Thành viên liên kết là các tổ hợp tác, tổ chức kinh tế, xã hội, hiệp hội ngành nghề, cơ quan nghiên cứu khoa học, đào tạo, tổ chức kinh tế trong và ngoài tỉnh. Để trở thành thành viên của Liên minh HTX tỉnh, người đại diện theo pháp luật của tổ chức có đơn tự nguyện gia nhập là thành viên, tán thành Điều lệ và tích cực tham gia các hoạt động của Liên minh HTX tỉnh, góp phần xây dựng khu vực kinh tế tập thể, HTX của tỉnh phát triển bền vững.

Tham gia thành viên Liên minh HTX tỉnh, các đơn vị sẽ có những quyền lợi và nghĩa vụ nhất định. Trong đó, tiêu biểu là quyền được hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, thành viên, người lao động; được hỗ trợ bảo vệ trước pháp luật khi quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm; được Liên minh HTX tỉnh khen thưởng và đề nghị cấp trên khen thưởng theo quy định…

Riêng các đơn vị được kết nạp là thành viên của Liên minh HTX tỉnh tại Hội nghị tổng kết năm 2020 lần này gồm:

- Thành viên chính thức:

1. HTX An Phú, khóm 2, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai;

2. HTX rau an toàn Quý Điền, ấp Bửu 1, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hả;

3. HTX sản xuất dịch vụ NTTS Tài Lợi, ấp Hoàng Minh, xã An Trạch, huyện Đông Hải;

4. HTX dịch vụ NTTS Thuận Lợi, ấp Hoàng Minh, xã An Trạch, huyện Đông Hải;

5. HTX dịch vụ NTTS Đồng Phát, ấp Chòi Mòi, xã Định Thành, huyện Đông Hải;

6. HTX nông sản sạch Việt Nam, số 33, Tôn Đức Thắng, Phường 1, thành phố Bạc Liêu;

7. HTX rau sạch xóm rẫy Long Thành, ấp Long Thành, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long;

8. HTX dịch vụ NTTS Bồn Bồn, ấp 5, xã Phong Thanh Tây, thị xã Giá Rai;

9. HTX dịch vụ nông nghiệp Láy Viết, ấp Láy Viết Ngọn, xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân.

- Thành viên liên kết:

1. Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Nông nghiệp - Thủy sản Bạc Liêu, phường 8, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Ông Nguyễn Văn Vũ – Chủ tịch LMHTX tỉnh trao Giấy chứng nhận thành viên cho các HTX, Công ty

BN