null Huyện Đông Hải thành lập Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản Phước Thắng A

Đơn vị thành viên HTX
Thứ năm, 23/07/2020, 08:06
Huyện Đông Hải thành lập Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản Phước Thắng A

Đến dự có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Chi cục Phát triển nông thôn; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đông Hải; Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ban Dân vận, Hội Liên hiệp phụ nữ xã An Phúc; phóng viên Đài Phát thanh huyện.

HTX có 38 thành viên, vốn điều lệ 55,5 triệu đồng; diện tích liên kết sản xuất của thành viên là 80 ha. Ngành nghề HTX đăng ký hoạt động: Cung ứng giống; vật tư nuôi trồng thủy sản; tiêu thụ tôm, cua nguyên liệu … của thành viên. Mục tiêu hoạt động của HTX: Hướng dẫn thành viên sản xuất hiệu quả mô hình nuôi tôm quãng canh cải tiến kết hợp phát triển bền vững, quản lý tốt môi trường ao nuôi, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh; Chủ động liên kết sản xuất với các Doanh nghiệp, HTX bạn cung ứng sản phẩm đầu vào (tôm giống, cua giống, sò huyết giống, vi sinh, khoáng...); hướng dẫn kỹ thuât; tiêu thụ đầu ra các sản phẩm hàng hóa của thành viên. Góp phần tiết kiệm chi phí, hạn chế rủi ro, nâng cao năng suất, giá trị, tăng thu nhập, thúc đẩy phát triển kinh tế hộ thành viên; xây dựng mô hình HTX làm ăn hiệu quả, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội địa phương phát triển bền vững. HTX phấn đấu mỗi năm vận động phát triển mới ít nhất 10 thành viên (20 ha); tăng trưởng bình quân hằng năm đạt ít nhất 10% trở lên.
Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát ra mắt hứa hẹn

Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị HTX gồm 03 thành viên, ông Phạm Văn Thống được bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX; Ban kiểm soát gồm 03 thành viên, ông Nguyễn Tấn Lợi được bầu Trưởng Ban kiểm soát HTX./.
Ngọc Anh