null Huyện Đông Hải thành lập Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản Tâm Đắc

Thứ sáu, 04/09/2020, 20:50
Huyện Đông Hải thành lập Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản Tâm Đắc

Ngày 27 tháng 8 năm 2020, các ngành chức năng huyện Đông Hải phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức hội nghị thành lập HTX dịch vụ nuôi trồng thủy sản Tâm Đắc, có trụ sở chính đặt tại ấp 2, xã An Trạch A. ​​​​​​​

Đến dự có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Chi cục Phát triển nông thôn; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Hải; lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ban Dân vận, Hội Liên hiệp phụ nữ xã An Trạch A; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban nhân dân ấp 2; HTX tôm cua giống Gành Hào.

HTX có 41 thành viên, vốn điều lệ 69 triệu đồng (mức vốn góp tối thiểu của thành viên là 01 triệu đồng); diện tích liên kết sản xuất của thành viên là 100 ha. Ngành nghề HTX đăng ký hoạt động: Cung ứng tôm giống, cua giống; vật tư nuôi trồng thủy sản; tiêu thụ tôm, cua nguyên liệu của thành viên. HTX hướng dẫn thành viên sản xuất hiệu quả mô hình nuôi tôm quãng canh cải tiến kết hợp phát triển bền vững, quản lý tốt môi trường ao nuôi, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh; chủ động liên kết sản xuất với các Doanh nghiệp, HTX bạn (HTX tôm cua giống Gành Hào) cung ứng sản phẩm đầu vào; hướng dẫn kỹ thuât; tiêu thụ đầu ra các sản phẩm hàng hóa của thành viên; góp phần tiết kiệm chi phí, hạn chế rủi ro, nâng cao năng suất, giá trị, tăng thu nhập, thúc đẩy phát triển kinh tế hộ thành viên; xây dựng mô hình HTX làm ăn hiệu quả, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội địa phương phát triển bền vững. HTX phấn đấu mỗi năm vận động phát triển mới ít nhất 10 thành viên (20 ha); tăng trưởng bình quân hằng năm đạt ít nhất 10% trở lên. Hội nghị đã thông qua danh sách thành viên, Điều lệ, Phương án sản xuất kinh doanh của HTX; tiến hành bầu cử Hội đồng quản trị HTX gồm 03 thành viên, ông Mã Quốc Công được bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX; Ban kiểm soát gồm 03 thành viên, ông Hồ Văn Tiến được bầu Trưởng Ban kiểm soát HTX.
Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát ra mắt hứa hẹn

​​​​​​​Tính đến cuối tháng 8/2020, huyện Đông Hải tuyên truyền vận động thành lập mới được 09 HTX dịch vụ nuôi trồng thủy sản; toàn tỉnh thành lập mới được 18 HTX.

Ngọc Anh