null Huyện Đông Hải thành lập Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản Đồng Phát

Đơn vị thành viên HTX
Thứ sáu, 07/08/2020, 15:55
Huyện Đông Hải thành lập Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản Đồng Phát

Sáng ngày 30 tháng 7 năm 2020, các ngành chức năng huyện Đông Hải phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức hội nghị thành lập HTX dịch vụ nuôi trồng thủy sản Đồng Phát, có trụ sở chính đặt tại ấp Chòi Mòi, xã Định Thành.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Chi cục Phát triển nông thôn; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Hải; đại diện Ban Giám đốc Công ty Thiên Phú; đại diện HTX tôm cua giống Gành Hào, HTX dịch vụ nuôi trồng thủy sản Tiền Phong; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Định Thành.

HTX có 64 thành viên, vốn điều lệ 77 triệu đồng; diện tích liên kết sản xuất của thành viên là 110 ha. Ngành nghề HTX đăng ký hoạt động: Cung ứng giống; vật tư nuôi trồng thủy sản; tiêu thụ tôm, cua nguyên liệu … của thành viên.Mục tiêu hoạt động của HTX: Hướng dẫn thành viên sản xuất hiệu quả mô hình nuôi tôm quãng canh cải tiến kết hợp phát triển bền vững, quản lý tốt môi trường ao nuôi, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm tiết kiệm chi phí, hạn chế rủi ro, nâng cao năng suất, giá trị, tăng thu nhập, thúc đẩy phát triển kinh tế hộ thành viên; xây dựng mô hình HTX làm ăn hiệu quả, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội địa phương phát triển bền vững. HTX chủ động liên kết sản xuất với các Công ty Thiên Phú, HTX tôm cua giống Gành Hào, xã Định Thành, huyện Đông Hải; HTX Đồng Tiến, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình cung ứng các sản phẩm đầu vào (tôm giống, cua giống, sò huyết giống, vi sinh, khoáng...); hướng dẫn kỹ thuật; tiêu thụ đầu ra sản phẩm của thành viên và cộng đồng. HTX phấn đấu mỗi năm vận động phát triển mới ít nhất 10 thành viên (15 ha); tăng trưởng bình quân hằng năm đạt ít nhất 10% trở lên.
Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát ra mắt hứa hẹn
​​​​​​​​​​​​​​
             Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị HTX gồm 05 thành viên, ông Trần Văn Vũ được bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX; Ban kiểm soát gồm 05 thành viên, ông Trần Văn Phương được bầu Trưởng Ban kiểm soát HTX./.
Ngọc Anh