Thăm dò
Thống kê truy cập

null HTX tham gia Hội chợ sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu

Thứ năm, 31/12/2020, 18:59
Màu chữ Cỡ chữ
HTX tham gia Hội chợ sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu

Vừa qua, Tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội chợ Công nghiệp – Thương mại và triển lãm sản phẩm OCOP Bạc Liêu năm 2020; với sự tham gia của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất - kinh doanh có sản phẩm OCOP đến từ 12 tỉnh, thành phố trong cả nước như Thái Nguyên, Đak Lak, Lâm Đồng, TPHCM, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Long An...; nhiều sản phẩm của các HTX tỉnh Bạc Liêu được trưng bày tại Hội chợ này.

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm của Chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện. Nhà nước đóng vai trò kiến tạo, ban hành khung pháp lý và chính sách để thực hiện; định hướng quy hoạch các vùng sản xuất hàng hóa, dịch vụ; quản lý và giám sát tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm; hỗ trợ các khâu: Đào tạo, tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, tín dụng.

Qua 2 năm thực hiện; đến nay chương trình OCOP đã và đang góp phần làm đa dạng, phong phú thêm những sản phẩm mang thương hiệu sản xuất tại Bạc Liêu như: muối, tôm Bạc Liêu, yến sào, tôm cá khô, chả lụa, chả cá….; góp phần tạo việc làm và tăng thu nhập ổn định cho lao động nông thôn, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Hiện toàn tỉnh Bạc Liêu có 68 sản phẩm được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận là sản phẩm CCOP, trong đó có 16 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao, 52 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao.

Riêng khu vực HTX tỉnh Bạc Liêu hiện đã có một số sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP: Rau cần nước của HTX 8/3, huyện Phước Long đạt 3 sao; Gạo một bụi đỏ của HTX nông nghiệp Hồng Dân, huyện Hồng Dân đạt 3 sao; sản phẩm tôm khô, chà bông tôm, bánh phòng tôm của HTX Thành Đạt, huyện Đông Hải đạt 3 sao. Ngoài ra còn một số sản phẩm khác của khu vực HTX có nhiều tiềm năng được công nhận là sản phẩm OCOP trong thời gian tới, như rau các loại của HTX Đoàn Kết, Thành phố Bạc Liêu; sản phẩm đan lục bình của HTX Quyết Tâm, huyện Hồng Dân... Những HTX có các sản phẩm này điều tham dự Hội chợ Công nghiệp – Thương mại và triển lãm sản phẩm OCOP Bạc Liêu năm 2020.

 

Sản phẩm đạt OCOP 3 sao của HTX Thành Đạt trưng bày tại Hội chợ

 

Gian hàng trưng bày sản phẩm của huyện Hồng Dân trong đó có Gạo một bụi đỏ của HTX nông nghiệp Hồng Dân và sản phẩm đan lục bình của HTX Quyết Tâm

 

Các loại rau của HTX rau sạch Đoàn Kết thành phố Bạc Liêu

Tham gia Hội chợ, các HTX trong tỉnh Bạc Liêu đã được học tập kinh nghiệm của những chủ thể có sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh để củng cố, nâng cao chất lượng và quảng bá sản phẩm của đơn vị mình./.

Số lượt xem: 100

BN

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832