null HTX Dịch vụ nông nghiệp Phương Dương

Đơn vị thành viên HTX
Thứ tư, 03/08/2022, 10:32
HTX Dịch vụ nông nghiệp Phương Dương

Tại hội trường Uỷ ban nhân dân xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hoà Bình các sáng lập viên hợp tác xã (HTX) đã tổ chức Hội nghị thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp Phương Dương nhiệm kỳ 2022 – 2026. Đến tham dự hội nghị có Bà Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu; Ông Mã Thanh Phương - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện cùng các ban ngành, đoàn thể huyện, đại diện Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân các ban ngành đoàn thể xã cùng các thành viên HTX tham dự.

HTX dịch vụ nông nghiệp Phương Dương, có 39 thành viên, vốn đều lệ của HTX là 651.000.000 đồng đồng, sản xuất trên diện tích 53 ha. Ngành nghề sản xuất kinh doanh gồm: dịch vụ cung ứng lúa giống; dịch vụ cung ứng vật tư nông nghiệp; dịch vụ tiêu thụ lúa;...

Hội nghị đã thông qua các nội dung về Điều lệ, phương án sản xuất-kinh doanh của HTX; Danh sách thành viên HTX và được biểu quyết dưới sự tán thành 100% thành viên. Đồng thời, Hội nghị tiến hành bầu Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên, Chủ tịch hội đồng quản trị đồng thời làm Giám đốc HTX, bầu Ban kiểm soát có 01 Trưởng ban và 02 thành viên.

Quang cảnh Hội nghị thành lập HTX DVNN Phương Dương

Ông Nguyễn Bình Đẳng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị đồng thời làm Giám đốc HTX nhiệm kỳ 2022-2026 đã đại diện HTX chân thành cám ơn các đơn vị đã tư vấn, hỗ trợ giúp HTX trong quá trình chuẩn bị thành lập; ghi nhận những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đại biểu các cấp, Hội đồng quản trị HTX sẽ hoàn thiện Điều lệ cũng như Phương án sản xuất, kinh doanh, xây dựng chỉ tiêu tăng trưởng thành viên, vốn điều lệ theo sự góp ý của lãnh đạo các cấp và đại biểu, đồng thời cam kết điều hành HTX hoạt động có hiệu quả, mang lại lợi ích cho thành viên và góp phần giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Sau khi tổ chức Hội nghị HTX sẽ tiến hành làm các hồ sơ thủ tục để đi vào hoạt động theo đúng quy định của pháp luật./.

NV