Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị triển khai luật Hợp tác xã

Tin trong nước
Thứ ba, 22/10/2013, 10:03
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị triển khai luật Hợp tác xã

Quang cảnh hội nghị.

 

Bà Phạm Thị Thanh Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác xã giới thiệu khái quát về tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, sự phân phối thu nhập giữa nông thôn và thành thị; đặc điểm quá trình phát triển HTX ở Việt Nam, thực tế hoạt động của các HTX hiện nay; những hạn chế của Luật HTX 1996 và 2003 dẫn đến việc ban hành Luật HTX năm 2012 cho phù hợp với tình hình thực tế sản xuất của khu vực HTX, đặc biệt là sản xuất nông nghiệp ở nông thôn. Luật HTX năm 2012 cơ bản khắc phục được những hạn chế của Luật HTX 1996 và 2003 như: làm rõ bản chất tổ chức của HTX so với bản chất tổ chức của doanh nghiệp ở mục tiêu, quan hệ sở hữu, quan hệ kinh tế, quan hệ quản lý và quan hệ phân phối.

Tại buổi hội nghị, các đại biểu cũng đưa ra các ý kiến thảo luận sôi nổi về những khó khăn thực hiện Luật HTX mới khi chưa có các văn bản hướng dẫn thực hiện; khó khăn khi chuyển đổi HTX hoạt động theo luật HTX mới, phân phối lợi nhuận giữa xã viên lâu năm với xã viên mới tham gia.

Kết luận hội nghị, ông Trương Văn Quang – Phó Cục Trưởng Cục Kinh tế hợp tác Phát triển nông thôn đánh giá rất cao các ý kiến thảo luận của các đại biểu, nhằm giúp cho các cơ quan tham mưu Chính phủ có hướng dẫn thực hiện Luật HTX năm 2012 sát với tình hình thực tế hoạt động của HTX trong giai đoạn hiện nay. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2013../.

Theo Lê Minh Điền – snn.baclieu.gov.vn

 

Số lượt xem: 293

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832