null Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thạnh Phát, xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân thực hiện liên kết sản xuất theo chuổi giá trị với Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời

Đơn vị thành viên HTX
Thứ sáu, 10/07/2020, 16:40

Ngày 01 tháng 7 năm 2020, tại Hội trường xã Ninh Hòa, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hồng Dân, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Ninh Hòa tổ chức hội nghị thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp Thạnh Phát.

Đến dự có Ông Phạm Ngọc Hoàn, Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; Ông Lưu Phan Thịnh, Chi cục phó Chi cục Phát triển nông thôn; Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hồng Dân; Ông Phan Quốc Nhơn, Phó Bí thư Đảng ủy xã Ninh Hòa; Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời, cùng 53 thành viên HTX.

HTX dịch vụ nông nghiệp Thạnh Phát có trụ sở chính đặt tại ấp Ninh Thạnh, xã Ninh Hòa với 53 thành viên, vốn điều lệ đăng ký 55,5 triệu đồng (vốn góp tối thiểu của thành viên là năm trăm ngàn đồng). Ngành nghề đăng ký hoạt động của HTX: cung ứng lúa giống, vật tư nông nghiệp; dịch vụ thu hoạch lúa, tiêu thụ lúa nguyên liệu cho thành viên và cộng đồng. Với quy mô diện tích sản xuất 150 ha/vụ và không ngừng mở rộng các năm tiếp theo; HTX hỗ trợ thành viên sản xuất hiệu quả mô hình lúa chất lượng cao (02 vụ/năm), phát triển bền vững, thân thiện với môi trường; hợp tác, liên kết với Công ty Lộc Trời tổ chức cung ứng các dịch vụ đầu vào, hướng dẫn kỹ thuât; bao tiêu đầu ra lúa nguyên liệu cho thành viên và cộng đồng; góp phần tiết kiệm chi phí, hạn chế rủi ro, nâng cao năng suất, giá trị, tăng thu nhập, thúc đẩy kinh tế thành viên phát triển; xây dựng mô hình HTX nông nghiệp làm ăn hiệu quả; thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển bền vững.
     Tập đoàn Lộc Trời liên kết sản xuất với HTX cam kết cung ứng các dịch vụ đầu vào (giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật chất lượng) và bao tiêu đầu ra sản phẩm cho thành viên với chất lượng, giá cả có lợi nhất, tốt nhất, trong đó ưu tiên sử dụng các chế phẩm sinh học để nâng cao chất lượng sản phẩm, hạn chế tồn dư hóa chất gây hại đến môi trường, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, tăng giá trị xuất khẩu; giúp thành viên không còn tình trạng mua giống, phân, thuốc kém chất lượng, phụ thuộc vào các đại lý; sản phẩm của thành viên được truy xuất nguồn gốc mã Q-Code mà Tập đoàn Lộc Trời đang áp dụng. Tập đoàn Lộc Trời cử 01 kỹ sư trẻ (Anh Nguyễn Văn Phố) tham gia vào bộ máy quản lý, điều hành HTX. Hội nghị đã tiến hành bầu cử Hội đồng quản trị gồm 05 thành viên, ông Phạm văn Út được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX; Ban kiểm soát gồm 03 thành viên, ông Văn Văn Toản giữ chức vụ Trưởng Ban kiểm soát HTX.
Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát ra mắt hứa hẹn
​​​​​​​
           Nhân tại hội nghị, Ông Phạm Ngọc Hoàn, Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã có buổi trao đổi nhanh với Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời, Ông Phạm Thanh Thọ, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ nông nghiệp Lộc Trời thống nhất quan điểm, giải pháp tiếp tục thực hiện mở rộng liên kết sản xuất giữa Tập đoàn Lộc Trời với các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.  Tại hội nghị, Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời đã có bài phát biểu quan trọng, bày tỏ tình cảm, tâm huyết gắn bó phát triển và không ngừng mở rộng liên kết sản xuất theo chuổi giá trị giữa Tập đoàn Lộc Trời với các HTX khu vực kinh tế tập thể tỉnh Bạc Liêu./.
Ngọc Anh