Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hợp tác xã Artemia Vĩnh Châu - Bạc Liêu: Giúp xã viên cải thiện cuộc sống

Mô hình HTX điển hình
Thứ năm, 11/04/2013, 15:10
Màu chữ Cỡ chữ
Hợp tác xã Artemia Vĩnh Châu - Bạc Liêu: Giúp xã viên cải thiện cuộc sống

Hợp tác xã (HTX) Artemia Vĩnh Châu - Bạc Liêu ra đời, mở ra một hướng đi mới cho bà con xã viên vùng ven biển. Nhờ nuôi Artemia mà nhiều hộ có thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Hiện nay, nhiều xã viên chọn nuôi Artemia và làm muối xen canh. Khi tham gia nuôi Artemia, người nuôi được HTX Artemia Vĩnh Châu - Bạc Liêu hỗ trợ đầu tư, kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm.

Kiểm tra trứng Artemia tại HTX Artemia Vĩnh Châu - Bạc Liêu.Kiểm tra trứng Artemia tại HTX Artemia Vĩnh Châu - Bạc Liêu.

HTX Artemia Vĩnh Châu - Bạc Liêu hiện có trên 200 hộ tham gia nuôi Artemia với diện tích gần 300ha. Các xã viên HTX đã và đang trong mùa thu hoạch. Ông Danh Xin, xã viên HTX, chia sẻ: “Năm nay, tôi nuôi 7ha Artemia. Mới đây, tôi thu được gần 1 tấn trứng (bình quân 150kg trứng/ha), lãi trên 600 triệu đồng”.

Ông Cao Thành Văn, Chủ nhiệm HTX Artemia Vĩnh Châu - Bạc Liêu, cho rằng: “Artemia do HTX sản xuất được đánh giá có chất lượng tốt nhất thế giới, được hầu hết các nhà sản xuất giống trong nước tín nhiệm. Sản phẩm đang được tiêu thụ tại một số nước trên thế giới. Chúng tôi mong Nhà nước tạo điều kiện để HTX đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân rộng mô hình sản xuất Artemia trong tỉnh”.

Nuôi Artemia là một hướng đi mới và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân.

Số lượt xem: 172

Theo Hoàng Lam – baobaclieu.vn

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832