Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị triển khai Chương trình liên kết chuỗi tôm lúa năm 2021

Thứ tư, 28/04/2021, 09:23
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị triển khai Chương trình liên kết chuỗi tôm lúa năm 2021

        Chiều ngày 20/4/2021, tại Nhà khách Số 1 Hùng Vương. Liên minh hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng Trung tâm khuyến nông tỉnh tổ chức hội nghị triển khai chương trình liên kết chuỗi tôm - lúa năm 2021. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Vũ – Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh, ông Huỳnh Quốc Khởi – Giám đốc Trung tâm khuyến nông tỉnh, cùng với đại diện các doanh nghiệp và hơn 40 đại diện hợp tác xã ở 03 huyện Hồng Dân, Phước Long và Thị xã Giá Rai.

Quang cảnh hội nghị

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch “Xây dựng mô hình trình diễn và nhân rộng sản xuất giống lúa ST24 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu” năm 2020 nhằm mở rộng vùng liên kết sản xuất, đồng thời tìm kiếm giống lúa chất lượng cao thích ứng với điều kiện sản xuất tại vùng đất Bạc Liêu. Tại hội nghị các đại biểu được nghe đánh giá những kết quả đạt được cũng như khó khăn và bài học kinh nghiệm trong quá trình xây dựng mô hình trình diễn và nhân rộng sản xuất lúa ST24, ST25 và liên kết bao tiêu lúa trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2020. Từ đó, đưa ra kế hoạch thực hiện ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất tôm sạch, lúa an toàn và hỗ trợ liên kết tiêu thụ sản phẩm ổn định và bền vững; xây dựng các tổ hợp tác/hợp tác xã canh tác lúa thông minh theo hướng hữu cơ gắn với liên kết bao tiêu sản phẩm năm 2021. Dịp này các doanh nghiệp có nhu cầu liên kết tiêu thụ lúa cũng định hướng liên kết và đưa ra những chính sách hỗ trợ khi liên kết của hợp tác xã, nông dân và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các bên Liên minh HTX tỉnh, Trung tâm khuyến nông tỉnh và công ty Quốc tế gia. Theo đó, các hợp tác xã khi tham gia chuỗi liên kết tôm lúa sẽ được hỗ trợ 50% lúa giống, phân, thuốc phòng bệnh, chế phẩm sinh học, máy sạ khóm (cụm) và vi sinh xử lý mặn từ ngân sách nhà nước.

Quang cảnh ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa các bên

Việc thực hiện liên kết chuỗi giá trị này sẽ mang lại nhiều hiệu quả điển hình như việc áp dụng được đồng bộ các giải pháp về kỹ thuật trên cánh đồng lớn, tiết kiệm chi phí sản xuất, chất lượng sản phẩm được nâng lên; các hợp tác xã sẽ sản xuất theo nhu cầu định hướng thị trường, cụ thể là theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp tránh tình trạng sản xuất lúa theo hướng tự phát, quy mô nhỏ lẻ, tạo lòng tin cho bà con an tâm sản xuất./.

Số lượt xem: 142

TNHAT

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832