Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị thành lập Liên hiệp hợp tác xã Vĩnh Lộc

Đơn vị thành viên HTX
Thứ năm, 18/08/2022, 09:02
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị thành lập Liên hiệp hợp tác xã Vĩnh Lộc

Ngày 09/8/2022, tại hội trường Uỷ ban nhân dân xã Ninh Quới A, đã tổ chức Hội nghị thành lập Liên hiệp HTX Vĩnh Lộc nhiệm kỳ 2022 – 2026. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu; đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời cùng với các ngành nông nghiệp của các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng và Cà Mau là những địa phương có HTX tham gia vào Liên hiệp HTX Vĩnh Lộc.

Quang cảnh Hội nghị

Sau quá trình tuyên truyền vận động thành lập Liên hiệp HTX của Ban sáng lập viên, các HTX thành viên đã thấy được vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Liên hiệp HTX gắn liền với lợi ích của từng HTX thành viên và cộng đồng, do đó một số HTX đã có nhu cầu tự nguyện hợp tác liên kết và đi đến thành lập Liên hiệp HTX Vĩnh Lộc. Liên hiệp HTX Vĩnh Lộc có sự tham gia của 07 HTX thành viên ở các tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang, Sóc Trăng và Cà Mau với vốn điều lệ là 300 triệu đồng. Ngành nghề sản xuất kinh doanh gồm: mua bán phân bón, thuốc trừ sâu; hoạt động dịch vụ trồng trọt; hoạt động dịch vụ sau thu hoạch; dịch vụ mua bán gạo; hoạt động trồng lúa; hoạt động dịch vụ vận chuyển hàng hoá bằng đường thuỷ; dịch vụ tưới tiêu. Mục tiêu của Liên hiệp HTX Vĩnh Lộc là xây dựng mô hình liên kết nhiều HTX thành viên nhằm sản xuất hàng hoá nông nghiệp tập trung gắn với chuỗi giá trị từ sản xuất, chế biến, bao tiêu sản phẩm. Qua đó, giúp nâng cao chất lượng, giá trị nông sản trên thị trường, mang lại thu nhập cho thành viên, người dân, tạo điều kiện để các thành viên tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình sản xuất, kinh doanh thông qua việc tổ chức sản xuất quy mô lớn.

Theo đó, Liên hiệp HTX Vĩnh Lộc, thành lập nhằm hiện quy hoạch, tổ chức lại sản xuất, từ sản xuất manh mún nhỏ lẻ chuyển sang hình thức liên kết thành các cánh đồng lớn sản xuất lúa hàng hoá gắn với tiêu thụ nông sản theo một chuỗi giá trị liên kết hoàn chỉnh. Cùng với việc nâng cao hiệu quả sản xuất lúa gạo bằng cách thay đổi giống lúa có chất lượng, cơ giới hoá sản xuất, chế biến và xây dựng thương hiệu của lúa gạo, sự liên kết sản xuất, tiêu thụ sẽ góp phần giải quyết việc làm cải thiện thu nhập cho thành viên. Được biết, Liên hiệp HTX có hợp đồng liên kết với công ty (Tập đoàn Lộc Trời) trong cung ứng các dịch vụ nông nghiệp và bao tiêu sản phẩm đầu ra cho HTX thành viên đồng thời được công ty hỗ trợ lực lượng kỹ sư về kỹ thuật cũng như dự báo tình hình dịch hại chung cho các HTX thành viên.

HĐQT, kiểm soát viên HTX ra mắt trước Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề để đi đến thống nhất Điều lệ; phương án sản xuất kinh doanh; đồng thời bầu Hội đồng quản trị và kiểm soát viên Liên hiệp HTX. Ông Lê Hữu Khôi giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Liên hiệp HTX Vĩnh Lộc, nhiệm kỳ 2022-2026.

Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu tại hội nghị

Liên hiệp HTX Vĩnh Lộc huyện Hồng Dân là mô hình đặc thù duy nhất của tỉnh Bạc Liêu và khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long có sự liên kết của các HTX của nhiều tỉnh, đây cũng là Liên hiệp HTX thứ 2 của tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã đánh giá cao sự nhiệt tình, trách nhiệm của các sáng lập viên trong công tác chuẩn bị các bước quy trình thành lập; ghi nhận công tác tổ chức hội nghị thành lập được tiến hành nghiêm túc, đúng quy định. Đồng thời đề nghị sau hội nghị sáng lập viên tiếp tục hoàn tất thủ tục, hồ sơ gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn và cấp Giấy chứng nhận để Liên hiệp HTX sớm đi vào hoạt động. Mong muốn HĐQT và các thành viên sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong tổ chức, hoạt động để sớm giúp Liên hiệp HTX thực hiện tốt vai trò của mình trong việc phục vụ thành viên, triển khai có hiệu quả Phương án kinh doanh, từng bước xây dựng thương hiệu của Liên hiệp nói chung và các sản phẩm chủ đạo của các đơn vị thành viên trong thời gian tới./.

Số lượt xem: 61

NV

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832