Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị thành lập HTX Trung Tính, huyện Phước Long

Đơn vị thành viên HTX
Thứ hai, 18/10/2021, 10:39
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị thành lập HTX Trung Tính, huyện Phước Long

Ngày 29/9/2021, tại Ấp Mỹ II, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu; đã tiến hành Hội nghị thành lập HTX Trung Tín có 12 thành viên, vốn điều lệ 75 triệu đồng; ngành nghề kinh doanh: dịch vụ lúa giống, cung ứng vật tư nông nghiệp, bơm tưới, tiêu thụ lúa, các dịch vụ nông nghiệp khác.

Hội nghị đã thông qua Điều lệ; Phương án sản xuất, kinh doanh của HTX và bầu Hội đồng quản trị HTX gồm 03 thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị đồng thời làm Giám đốc HTX; bầu 01 Kiểm soát viên HTX.

Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát HTX ra mắt, hứa hẹn

Đến dự Hội nghị có lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phước Long; UBND, Hội nông dân xã Vĩnh Phú Đông; Đài Truyền thanh huyện.

Đại diện lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã trao đổi một số vấn đề mà HTX cần lưu ý trong quản lý, điều hành HTX như từ cán bộ quản lý đến thành viên HTX cần nghiên cứu và triển khai tốt Điều lệ HTX, các quy chế hoạt động trong HTX; thực hiện có hiệu quả Phương án sản xuất kinh doanh, tạo được sự đồng thuận của đa số thành viên HTX; tuyên truyền, vận động phát triển thêm thành viên mới tham gia HTX nhằm đạt HTX có quy mô thành viên lớn trên địa bàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phước Long thông tin về việc địa phương giao trạm bơm cho HTX quản lý, điều hành; mong cấp xã quan tâm hỗ trợ HTX Trung Tính cũng như các HTX khác trong xã Vĩnh Phú Đông làm tốt các dịch vụ nông nghiệp, nâng cao mức sống cho nông dân địa phương.

Đại diện UBND xã Vĩnh Phú Đông cũng đã trao đổi tình hình sản xuất và nhu cầu của nhân dân địa phương đối với việc thành lập và hoạt động của HTX; sẽ tích cực đồng hành để các HTX hoạt động trên địa bàn xã nói chung và HTX Trung Tính nói riêng hoạt động tốt, giải quyết được những khó khăn trong sản xuất riêng lẻ của nông dân, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã trong thời gian tới.

 Bà Nguyễn Thị Chi vừa được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị đồng thời làm Giám đốc HTX nhiệm kỳ 2021-2025 đã đại diện HTX chân thành cám ơn các đơn vị đã tư vấn, hỗ trợ giúp HTX trong quá trình chuẩn bị thành lập, ghi nhận những ý kiến phát biểu của đại biểu các cấp; quyết tâm điều hành HTX hoạt động có hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho thành viên./.

Số lượt xem: 39

BN

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832