Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị thành lập HTX nông nghiệp tổng hợp Trần Nghĩa

Đơn vị thành viên HTX
Thứ năm, 18/08/2022, 08:54
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị thành lập HTX nông nghiệp tổng hợp Trần Nghĩa

Ngày 12/8/2022, tại Hội trường UBND xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra Hội nghị thành lập HTX nông nghiệp tổng hợp Trần Nghĩa, nhiệm kỳ 2022-2026.

Hội nghị đã thảo luận và thông qua Điều lệ HTX, phương án sản xuất kinh doanh, Quy chế làm việc của bộ máy quản lý và điều hành HTX nhiệm kỳ 2022 – 2026; bầu Hội đồng quản trị HTX gồm 03 thành viên. Ông Nguyễn Thanh Nam làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX. Ông Huỳnh Văn Út được bầu làm kiểm soát viên HTX, nhiệm kỳ của Hội đồng quản trị và kiểm soát viên là 05 năm (2022 – 2026).

HTX nông nghiệp tổng hợp Trần Nghĩa có 12 thành viên, vốn điều lệ 50 triệu đồng. Ngành nghề sản xuất kinh doanh của HTX là các dịch vụ như cung ứng lúa giống; cung ứng vật tư nông nghiệp; tiêu thụ lúa thương phẩm; cung ứng thức ăn chăn nuôi.

Thành viên bỏ phiếu bầu Hội đồng quản trị, kiểm soát viên HTX

Mặt dù số lượng thành viên HTX nông nghiệp tổng hợp Trần Nghĩa hiện nay còn khá ít, tuy nhiên thành viên tham gia HTX là các hộ dân sản xuất lúa, chăn nuôi gia súc, gia cầm, đã qua nhiều năm có kinh nghiệm trong sản xuất; quy trình sản xuất được các hộ dân tổ chức thực hiện đồng bộ, đảm bảo vệ sinh an toàn sản phẩm, hạn chế tối đa việc dùng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất lúa, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi; các thành viên tham gia có ý thức trách nhiệm, tuân thủ thực hiện hợp đồng dịch vụ với HTX; Cán bộ quản lý HTX được lựa chọn, giới thiệu là những người có phẩm chất, trách nhiệm, tâm huyết và uy tín tại địa phương… đây là những lợi thế rất quan trọng để HTX phát triển trong thời gian tới.

Thông qua việc thành lập HTX nông nghiệp tổng hợp Trần Nghĩa nhằm hỗ trợ thành viên ổn định cuộc sống và phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Số lượt xem: 53

NV

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832