null Hội nghị thành lập HTX Lúa – Tôm Tân Đông

Đơn vị thành viên HTX
Thứ tư, 03/08/2022, 10:28
Hội nghị thành lập HTX Lúa – Tôm Tân Đông

Vừa qua, tại ấp 15, xã Phong Tân, thị xã Giá Rai đã diễn ra Hội nghị thành lập hợp tác xã (HTX) Lúa – Tôm Tân Đông, nhiệm kỳ 2022-2026. Dự Hội nghị thành lập HTX có đại diện Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu, Phòng kinh tế thị xã Giá Rai, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Phong Tân cùng các thành viên HTX tham dự.

Quang cảnh Hội nghị thành lập HTX Lúa – Tôm Tân Đông

HTX Lúa – Tôm Tân Đông có 32 thành viên, vốn điều lệ là 200 triệu đồng. Ngành nghề sản xuất kinh doanh của HTX là dịch vụ cung ứng lúa giống; dịch vụ cung ứng vật tư nông nghiệp; dịch vụ tiêu thụ lúa thương phẩm; dịch vụ cung ứng giống thủy sản; dịch vụ cung ứng vật tư nuôi trồng thủy sản; dịch vụ cung ứng thức ăn thủy sản; dịch vụ tiêu thụ tôm thương phẩm.

HTX Lúa – Tôm Tân Đông đề ra mục tiêu hoạt động trong nhiệm kỳ này sẽ hỗ trợ thành viên sản xuất hiệu quả, phát triển bền vững mô hình Lúa - Tôm gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh; chủ động liên kết sản xuất với doanh nghiệp, HTX bạn cung ứng dịch vụ đầu vào, hướng dẫn kỹ thuât, tiêu thụ đầu ra tôm, lúa nguyên liệu cho thành viên và cộng đồng,… góp phần giảm chi phí, hạn chế rủi ro, nâng cao năng suất, giá trị, tăng thu nhập, thúc đẩy kinh tế thành viên phát triển; xây dựng HTX hoạt động hiệu quả.

Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát HTX ra mắt trước Hội nghị

Tại Hội nghị thành lập, thành viên HTX đã thảo luận nhiều nội dung để đi đến thống nhất thông qua Điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh HTX, Quy chế làm việc của bộ máy quản lý và điều hành HTX nhiệm kỳ 2022 – 2026. Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát  HTX Lúa – Tôm Tân Đông. Ông Võ Ngọc Dũng được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX nhiệm kỳ 2022 – 2026.

NV