Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị thành lập HTX đan lưới Thiện Anh

Đơn vị thành viên HTX
Thứ tư, 24/08/2022, 13:40
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị thành lập HTX đan lưới Thiện Anh

Vừa qua, tại Khóm 1, Phường 1, thị xã Giá Rai tiến hành hội nghị thành lập HTX đan lưới Thiện Anh. Đến dự có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu, Phòng Kinh tế, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã, Đảng ủy, UBND phường cùng tất cả thành viên HTX.

Quang cảnh hội nghị

Những năm qua việc sử dụng các loại lưới thành phẩm của người dân trong và ngoài tỉnh để phục vụ khai thác thủy sản rất nhiều; tuy nhiên, phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm lưới thành phẩm của các hộ dân trên địa bàn Phường 1, thị xã Giá Rai còn gặp nhiều khó khăn, do các hộ sản xuất với quy mô nhỏ lẻ, chưa có tư cách pháp nhân để ký kết hợp đồng cung ứng vật tư đầu vào và tiêu thụ sản phẩm, chưa đủ điều kiện gắn nhãn mắc lên sản phẩm để khẳng định thương hiệu của mình… Từ đó, việc phát triển nghề đan lưới tại khu vực chưa thật sự bền vững, chưa đạt hiệu quả tương xứng với tiềm năng, lợi thế của vùng.

Theo đó, xuất phát từ nhu cầu liên kết, hợp tác để thực hiện phát triển nghề đan lưới; tạo việc làm cho thành viên, phát triển và đăng ký được nhãn hiệu tập thể; giúp thành viên nâng cao thu nhập, tăng sức cạnh tranh sản phẩm lưới của địa phương trên thị trường. Các hộ thành viên trong khu vực thuộc Phường 1, thị xã Giá Rai tự nguyện tham gia thành lập Hợp tác xã đan lưới Thiện Anh để tổ chức liên kết sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm lưới thành phẩm với các đối tác, thưc hiện cung ứng các dịch vụ để phục vụ nghề đan lưới của thành viên.

Thành viên HTX bỏ phiếu bầu Hội đồng quản trị và kiểm soát viên HTX

HTX đan lưới Thiện Anh huy động được số vốn điều lệ là 50 triệu đồng do 15 thành viên góp vào. Ngành, nghề sản xuất, kinh doanh là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm lưới khai thác thủy sản.

Hội đồng quản trị và kiểm soát viên HTX ra mắt tại hội nghị

Tại Hội nghị đã thông qua và thống nhất dự thảo Điều lệ, Phương án sản xuất - kinh doanh,  Quy chế làm việc của bộ máy quản lý và điều hành HTX, Danh sách thành viên của HTX và được biểu quyết dưới sự tán thành 100% thành viên. Đồng thời, đại biểu tiến hành bầu ra Hội đồng Quản trị gồm 03 thành viên và 01 kiểm soát viên. Ông Trần Thiện Anh làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX, bà Lưu Tuyết Lệ làm kiểm soát viên HTX.

HTX tin rằng với tay nghề và số lượng thành viên có kinh nghiệm tham gia sản xuất đan lưới; HTX sẽ dần khẳng định thương hiệu đối với sản phẩm lưới của mình; từ đó sẽ tạo được niềm tin của các đối tác trong việc liên doanh, liên kết để đưa sản phẩm lưới của HTX ra thị trường một cách đều đặng, ổn định./.

Số lượt xem: 31

NV

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832