null Hội nghị thành lập Hợp tác xã Thuỷ sản xanh nhiệm kỳ 2022 - 2026

Đơn vị thành viên HTX
Thứ hai, 29/08/2022, 15:40
Hội nghị thành lập Hợp tác xã Thuỷ sản xanh nhiệm kỳ 2022 - 2026

Vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã An Phúc, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra hội nghị thành lập hợp tác xã Thuỷ sản xanh. Đến tham dự hội nghị gồm có: Ông Lâm Sơn Hoài Phong - đại diện lãnh đạo Liên minh hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu; Bà Trần Thị Giàu - đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đông Hải; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ; Uỷ ban nhân dân xã An Phúc; cùng với 04 đại diện các HTX: HTX dịch vụ NTTS Kinh Xáng, HTX dịch vụ NTTS Phước Thắng A, HTX dịch vụ NTTS Thịnh Phát, HTX dịch vụ NTTS Cái Keo và 12 đại biểu đại diện cho các hộ gia đình là thành viên hợp tác xã .

Nhằm liên kết các cá thể kinh tế là những hộ gia đình thành nhóm hỗ trợ nhau cùng phát triển, tiến hành sản xuất kinh doanh theo hướng hàng hóa, nâng cao giá trị, chất lượng của sản phẩm nông nghiệp tại địa phương. Các sáng lập viên ở ấp Cái Keo, xã An Phúc, huyện Đông Hải có nhu cầu liên kết, hợp tác để thực hiện phát triển ngành nghề chế biến các sản phẩm từ thuỷ sản; cung ứng giống và vật tư nuôi trồng thuỷ sản nhằm tạo việc làm cho lao động nông thôn, tối đa hoá lợi nhuận, phát triển kinh tế hộ. Qua quá trình tuyên truyền, vận động đến nay đã được 12 hộ tự nguyện tham gia hợp tác xã và đi đến thống nhất thành lập “Hợp tác xã Thuỷ sản xanh”.

Quang cảnh bầu cử các chức danh HĐQT, KSV của HTX Thuỷ sản xanh

Tại hội nghị đã biểu quyết, thông qua danh sách 12 thành viên; thông qua Điều lệ, Phương án sản xuất kinh doanh của hợp tác xã và thông qua quy chế hoạt động của HTX; quy chế quản lý tài chính; quy chế hoạt động của Kiểm soát viên HTX. Cũng tại Hội nghị này đã bầu ra Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên và Kiểm soát viên; Theo đó, ông Nguyễn Trường Linh được bầu vào chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc hợp tác xã và Ông Phạm Văn Mới được bầu làm Kiểm soát viên của HTX.

Ra mắt Hội đồng quản trị và Kiểm soát viên của hợp tác xã Thuỷ sản xanh

Với tổng số vốn góp ban đầu là 100.000.000 đồng. Các ngành nghề hoạt động của hợp tác xã được xác định là sản xuất chế biến, bảo quản, kinh doanh thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản; cung ứng con giống thuỷ sản; bán buôn thức ăn và nguyên liệu làm thức ăn cho gia súc, gia cầm và thuỷ sản; bán buôn thuốc thú y, thuốc thuỷ sản. Mục đích thành lập hợp tác xã là nhằm tương trợ thành viên cùng phát triển ngành nghề sản xuất chế biến sản phẩm từ thuỷ sản; cung ứng giống và vật tư nuôi trồng thuỷ sản; tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý HTX; chủ động liên kết sản xuất với doanh nghiệp, HTX bạn để tổ chức tốt việc cung ứng dịch vụ, sản phẩm của HTX. Qua đó, sau khi gia nhập vào HTX sẽ góp phần tiết kiệm chi phí, hạn chế rủi ro, nâng cao năng suất , tăng thu nhập và thúc đẩy kinh tế của thành viên phát triển; xây dựng mô hình hợp tác xã làm ăn có hiệu quả. Sau khi tổ chức Hội nghị thành lập mới, Hợp tác xã Thuỷ sản xanh sẽ tiến hành làm các thủ tục giấy tờ để đi vào hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

NT