null Hội nghị thành lập Hợp tác xã Thủy sản Phú Tiến, thành phố Bạc Liêu

Thứ ba, 10/08/2021, 15:03
Hội nghị thành lập Hợp tác xã Thủy sản Phú Tiến, thành phố Bạc Liêu

Ngày 17/7/2021, tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra Hội nghị thành lập HTX thủy sản Phú Tiến. Dự Hội nghị có Đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu, Phòng Kinh tế thành phố Bạc Liêu, Đảng ủy – UBND Phường 5, các ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ các Khóm của Phường 5; cùng 9/9 thành viên HTX.

Quang cảnh Hội nghị thành lập HTX Thủy sản Phú Tiến

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe, cho ý kiến và biểu quyết thống nhất thông qua Danh sách và mức góp vốn của các thành viên; Điều lệ, phương án sản xuất, kinh doanh của HTX; bầu Hội đồng quản trị HTX gồm 03 thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị đồng thời là Giám đốc HTX; bầu 01 Kiểm soát viên HTX. ​

HTX Thủy sản Phú Tiến có địa chỉ tại Khóm 8, Phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu; với 09 thành viên; vốn điều lệ 25 triệu đồng; ngành nghề: cung ứng giống thủy sản, vật tư nuôi trồng thủy sản, tiêu thụ Lươn thương phẩm cho thành viên.

Thời gian qua, các hộ dân trên địa bàn Phường 5, thành phố Bạc Liêu đã tiến hành nuôi Lươn để phát triển kinh tế gia đình; tuy nhiên, sản xuất riêng lẻ nên họ còn gặp phải một số khó khăn như nguồn Lươn giống không đảm bảo, kỹ thuật nuôi hạn chế, giá thức ăn và vật tư phục vụ bể nuôi cao, trong khi đầu ra con Lươn không ổn định. Việc thành lập được HTX sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho thành viên, giúp các thành viên thực hiện có hiệu quả mô hình nuôi Lươn đạt chất lượng theo tiêu chuẩn sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh dịch bệnh; khắc phục những khó khăn nêu trên thông qua việc chủ động liên kết ổn định đầu vào, hướng dẫn kỹ thuật, tiêu thụ đầu ra Lươn thịt thương phẩm./.

NV