null Hội nghị thành lập Hợp tác xã Nông Tín, huyện Hòa Bình

Thứ sáu, 09/07/2021, 14:11
Hội nghị thành lập Hợp tác xã Nông Tín, huyện Hòa Bình

Vừa qua, được sự thống nhất chỉ đạo và hỗ trợ của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu; Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể huyện; Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, Tổ sáng lập viên tiến hành Hội nghị thành lập HTX Nông Tín, nhiệm kỳ 2021- 2025.

Tham dự Hội nghị thành lập HTX có Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Chủ tịch thường thực Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu; Ông Võ Văn Minh, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hòa Bình; Ông Lý Hoài Phong, Bí thư Đảng ủy xã, đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Bình cùng thành viên HTX.

HTX Nông Tín đặt trụ sở chính tại ấp 18, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình; tham gia vào HTX có 07 thành viên, vốn điều lệ 01 tỷ (vốn góp tối thiểu của thành viên là 01 triệu đồng); Ngành nghề sản xuất, kinh doanh của HTX là sản xuất và tiêu thụ lúa giống, dịch vụ cung ứng vật tư nông nghiệp. Mục tiêu hoạt động của HTX là hỗ trợ, hướng dẫn thành viên thực hiện liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ đầu ra sản phẩm lúa chất lượng cao; góp phần tiết kiệm chi phí, hạn chế rủi ro, nâng cao năng suất, giá trị, tăng thu nhập cho thành viên và hộ nông dân trong vùng.

Hội nghị đã thảo luận, thống nhất Điều lệ, Phương án sản xuất kinh doanh của HTX, tiến hành bầu Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên, bầu 01 Kiểm soát viên và thông qua Nghị quyết hội nghị thành viên.

Hội đồng quản trị, Kiểm soát viên HTX ra mắt hứa hẹn

Đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh dự Hội nghị đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến hoạt động của HTX như: yêu cầu cán bộ quản lý, thành viên HTX cần thường xuyên nghiên cứu và thực hiện đúng Luật, Điều lệ HTX trong quá trình hoạt động; thực hiện có hiệu quả Phương án sản xuất kinh doanh Hội nghị thành lập đã đề ra; vận động phát triển thêm thành viên; phát triển HTX theo chuỗi giá trị… Đồng thời ghi nhận sự quan tâm của lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã đến sự ra đời và hoạt động của HTX Nông Tín.

Chủ tịch hội đồng quản trị đồng thời làm Giám đốc HTX nhiệm kỳ 2021-2025 đã đại diện HTX cảm ơn các cấp, các ngành đã tư vấn, hỗ trợ giúp HTX chuẩn bị thành lập; cam kết cùng với Hội đồng quản trị nỗ lực điều hành HTX hoạt động có hiệu quả, mang lại lợi ích cho thành viên./.

NV