Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị thành lập Hợp tác xã Hưng Thịnh, huyện Đông Hải

Đơn vị thành viên HTX
Thứ hai, 18/10/2021, 10:43
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị thành lập Hợp tác xã Hưng Thịnh, huyện Đông Hải

Ngày 08/10/2021, tại Hội trường Chi cục Thuế huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra Hội nghị thành lập HTX Hưng Thịnh. Dự Hội nghị có Đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đông Hải, Đảng ủy, các ngành, đoàn thể thị trấn Gành Hào; các thành viên HTX; Đài truyền thanh huyện Đông Hải; các đối tác cung cấp lươn giống cho các hộ thành viên HTX.

Quang cảnh Hội nghị thành lập HTX Hưng Thịnh

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe, cho ý kiến và biểu quyết thống nhất thông qua Danh sách và mức góp vốn của các thành viên; Điều lệ, phương án sản xuất, kinh doanh của HTX; bầu Hội đồng quản trị HTX gồm 03 thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị đồng thời là Giám đốc HTX; bầu 01 Kiểm soát viên HTX. ​

HTX Hưng Thịnh có địa chỉ tại Ấp 5, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu; với 21 thành viên; vốn điều lệ 157 triệu đồng; ngành nghề: cung ứng tôm giống, lươn giống, thức ăn nuôi lươn, vật tư nuôi trồng thủy sản, tiêu thụ tôm thịt, lươn thương phẩm cho thành viên và cộng đồng.

Thời gian qua, các hộ dân tại Ấp 5, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải đã tiến hành nuôi Lươn để phát triển kinh tế gia đình; tuy nhiên, các hộ sản xuất còn gặp một số khó khăn như: nguồn Lươn giống không kịp thời, kỹ thuật nuôi hạn chế, thức ăn và vật tư phục vụ bể nuôi tại địa phương chưa có nguồn cung cấp, đầu ra con Lươn không ổn định; ngoài ra, trên địa bàn còn nhiều hộ nuôi trồng thủy sản khác nhưng đối tác cung cấp đầu vào, tiêu thụ đầu ra còn ít...

Để HTX thực sự mang lại những lợi ích thiết thực, giúp các thành viên thực hiện có hiệu quả mô hình nuôi Lươn đạt chất lượng, khắc phục những khó khăn nêu trên; đại diện Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh dự hội nghị đã lưu ý HTX trong quá trình hoạt động cần tuân thủ nguyên tắt tổ chức và hoạt động của HTX theo Luật HTX năm 2012, Hội đồng quản trị trong quá trình điều hành HTX cần thực hiện theo sự đồng thuận của đa số thành viên; chủ động tìm kiếm đối tác liên kết ổn định đầu vào, hướng dẫn kỹ thuật, tiêu thụ đầu ra Lươn thương phẩm của thành viên, đó là những nhu cầu bức thiết của thành viên hiện nay. Riêng các đối tác cung cấp lươn giống cho thành viên, trong quá trình mua – bán cần quan tâm đến chất lượng cung cấp và giá cả hợp lý; tích cực giới thiệu kết nối đầu ra tiêu thụ cho HTX./.

Số lượt xem: 41

BN

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832