Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị thành lập Hợp tác xã giống thủy sản 9C, huyện Phước Long

Thứ sáu, 09/07/2021, 14:17
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị thành lập Hợp tác xã giống thủy sản 9C, huyện Phước Long

Hội nghị thành lập Hợp tác xã giống thủy sản 9C, nhiệm kỳ 2021 - 2025 diễn ra tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long vào ngày 01/07/2021. Đến dự có đại diện Liên minh HTX tỉnh; Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; Đảng ủy, UBND xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long và thành viên HTX.

Xã Phong Thạnh Tây B là một trong những xã thuộc vùng sinh thái lợ mặn của huyện Phước Long. Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nuôi trồng thủy sản (nuôi tôm, cua, cá), nhu cầu sử dụng các dịch vụ, sản phẩm như con giống, thức ăn, thuốc thú y thủy sản, các loại vật tư trong nuôi trồng thủy sản,… của người dân là rất cần thiết. Xuất phát từ tình hình trên, Tổ sáng lập viên sau khi nghiên cứu Luật HTX năm 2012 đã tuyên truyền, vận động các hộ trên địa bàn xã tự nguyện viết đơn tham gia làm thành viên HTX và thống nhất thành lập HTX giống thủy sản 9C.

Hội nghị đã biểu quyết, thông qua danh sách thành viên, thông qua Điều lệ và Phương án sản xuất kinh doanh của HTX; tiến hành bầu Hội đồng quản trị gồm 05 thành viên và bầu Ban kiểm soát gồm 03 thành viên. Vốn điều lệ của HTX do 69 thành viên tự nguyện đóng góp với tổng số vốn ban đầu là 69.000.000 đồng. Ngành nghề đăng ký hoạt động: Cung ứng giống thủy sản, cung ứng thức ăn, cung ứng vật tư nuôi trồng thủy sản; tiêu thụ tôm, cua nguyên liệu cho thành viên,... Hợp tác xã định hướng hoạt động theo mô hình liên kết với các Công ty, Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để tổ chức cung ứng các dịch vụ đầu vào, hướng dẫn kỹ thuật, tiêu thụ đầu ra sản phẩm cho thành viên nhằm giảm chi phí, hạn chế rủi ro, nâng cao năng suất, giá trị gia tăng trên đơn vị diện tích, hỗ trợ phát triển kinh tế hộ thành viên.

Hình ảnh toàn cảnh Hội nghị

             Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Ủy ban nhân dân xã đã trao đổi một số vấn đề cần lưu ý trong quản lý, điều hành hoạt động và tổ chức sản xuất, kinh doanh của HTX. Thay mặt Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Văn Việt cám ơn, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo các ngành, địa phương; cam kết tổ chức và hoạt động của HTX tuân thủ các quy định của pháp luật, đạt hiệu quả, mang lợi ích thiết thực phục vụ cho thành viên và cộng đồng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

Số lượt xem: 39

LP

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832