Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị thành lập hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Vĩnh Hồng

Đơn vị thành viên HTX
Thứ sáu, 27/05/2022, 09:50
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị thành lập hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Vĩnh Hồng

Được sự quan tâm của lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương và sự hỗ trợ tư vấn của Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh Bạc Liêu và sự nỗ lực của sáng lập viên. HTX dịch vụ nông nghiệp Vĩnh Hồng, nhiệm kỳ 2022 – 2026 đã được thành lập. Đến dự có đại diện Liên minh HTX tỉnh; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Phú Tây và các thành viên HTX.

Trong những năm qua, trước những khó khăn về biến đổi khí hậu, tình hình dịch Covid 19; cùng với đó là tình trạng ép giá của các thương lái do nông dân sản xuất theo hình thức nhỏ lẽ truyền thống, chi phí cao, lợi nhuận thấp, rủi ro nhiều; tình hình sản xuất, đời sống của nông dân ngày càng khó khăn trên địa bàn ấp Bình Bảo, xã Vĩnh Phú Tây nói riêng, huyện Phước Long nói chung. Từ thực tế đó, việc thành lập HTX là rất cần thiết, phù hợp với tình hình thực tế và nhu cầu của nông dân tại địa phương; phát huy những tiềm năng lợi thế sẵn có của các thành viên HTX.

Qua quá trình vận động HTX có 30 thành viên, với tổng vốn điều lệ 30.000.000 đồng. Hoạt động chính của HTX là dịch vụ cung ứng lúa giống; dịch vụ cung ứng vật tư (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật); dịch vụ tiêu thụ lúa; dịch vụ bơm tác tưới tiêu.

Quang cảnh Hội nghị thành lập HTX Vĩnh Hồng

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thông qua điều lệ HTX và phương án sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ 2022 - 2026. Với sự tán thành của 100% thành viên, Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị và bầu Ban kiểm soát HTX. Ông Dư Văn Dol được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX Dịch vụ nông nghiệp Vĩnh Hồng; ông Trương Hoàng Vĩnh được bầu làm Trưởng Ban kiểm soát HTX, nhiệm kỳ 2022 – 2026./. 

Số lượt xem: 57

NV

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832