Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Ninh Bình nhiệm kỳ 2022 – 2026

Đơn vị thành viên HTX
Thứ ba, 13/09/2022, 09:10
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Ninh Bình nhiệm kỳ 2022 – 2026

Chiều ngày 30/8/2022, tại ấp Ninh Bình, xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra hội nghị thành lập hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Ninh Bình. Đến tham dự hội nghị gồm có: Ông Lâm Sơn Hoài Phong - đại diện lãnh đạo Liên minh hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu; Ông Lương Trung Tính - đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hồng Dân; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Ninh Quới và cùng với 34 đại diện hộ gia đình là thành viên hợp tác xã.

          Nhằm liên kết các cá thể kinh tế là các hộ gia đình thành nhóm hỗ trợ nhau cùng phát triển, tiến hành sản xuất kinh doanh theo hướng hàng hóa, nâng cao giá trị, chất lượng của sản phẩm nông nghiệp tại địa phương. Các sáng lập viên ở ấp Ninh Bình, xã Ninh Quới đã nghiên cứu, xác định việc cung ứng nông sản theo hướng chuỗi giá trị và cung cấp các dịch vụ nông nghiệp là hình thức kinh tế dễ thực hiện và có khả năng phát triển khi được đưa vào mô hình kinh tế tập thể tại huyện nhà. Kết quả qua quá trình tuyên truyền, vận động đến nay đã được hộ  gia đình tự nguyện tham gia hợp tác xã và thống nhất thành lập “Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Ninh Bình”.

Tại hội nghị đã biểu quyết, thông qua danh sách 34 thành viên; thông qua Điều lệ, Phương án sản xuất kinh doanh của hợp tác xã và đã bầu ra Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên; Theo đó, ông Cao Văn Dũng được bầu vào chức danh chủ tịch Hội đồng quản trị hợp tác xã; Ngoài ra tại hội nghị cũng bầu ra 03 thành viên Ban Kiểm soát và Ông Diệp Văn Út được bầu làm Trưởng Ban Kiểm soát HTX. Với tổng số vốn góp ban đầu là 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng); diện tích cung ứng và tiêu thụ của các thành viên hợp tác xã là hơn 39ha. Các ngành nghề hoạt động của hợp tác xã là cung ứng lúa giống; cung ứng vật tư nông nghiệp như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,…; tiêu thụ lúa nguyên liệu cho thành viên và cộng đồng. Mục đích thành lập hợp tác xã nhằm hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp theo hướng chuỗi giá trị; góp phần tiết kiệm chi phí, hạn chế rủi ro, nâng cao năng suất, giá trị; tăng thu nhập và thúc đẩy phát triển kinh tế thành viên; xây dựng mô hình hợp tác xã làm ăn có hiệu quả, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Ra mắt Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát HTX DVNN Ninh Bình

Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Liên minh hợp tác xã tỉnh -  Ông Lâm Sơn Hoài Phong đã chúc mừng các đồng chí vừa được bầu vào hội đồng quản trị, Ban kiểm soát hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Ninh Bình; đồng thời chia sẻ trong buổi hội nghị về những hợp tác xã đã hoạt động có hiệu quả trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Cũng qua đó, mong muốn các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể ở địa phương tiếp tục quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác xã hoạt động đạt hiệu quả cao. Hi vọng trong thời gian tới với sự tâm huyết, nổ lực điều hành của tập thể Hội đồng quản trị và cộng với sự ủng hộ của các thành viên, hợp tác xã sẽ phát triển tốt về mô hình hợp tác xã.

Thay mặt Hội đồng quản trị hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Ninh Bình, Ông Cao Văn Dũng vừa được bầu giữ chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Liên minh hợp tác xã tỉnh, các ngành chức năng huyện Hồng Dân và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Ninh Quới đã tư vấn, hỗ trợ giúp HTX thành lập và đi vào hoạt động, ghi nhận các ý kiến phát biểu của đại biểu các cấp và sẽ hoàn thiện Điều lệ cũng như phương án sản xuất kinh doanh, đồng thời cam kết nỗ lực lãnh đạo điều hành hợp tác xã hoạt động có hiệu quả mang lại lợi ích cho thành viên và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Số lượt xem: 468

MN

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh
Địa chỉ: Số 01, đường Hòa Bình , phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832