null Hội nghị thành lập Hợp tác xã dịch vụ lúa tôm Thành Lập, xã Vĩnh Lộc , huyện Hồng Dân

Đơn vị thành viên HTX
Thứ năm, 20/08/2020, 20:45

Ngày 18 tháng 8 năm 2020, Tổ sáng lập viên ấp Vĩnh Thành Lập, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành hội nghị thành lập hợp tác xã dịch vụ lúa tôm Thành Lập.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Chi cục Phát triển nông thôn; phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Lộc, Chi bộ, Ban nhân dân ấp Vĩnh Thành Lập, phóng viên Đài Truyền thanh huyện Hồng Dân.

Hợp tác xã dịch vụ lúa tôm Thành Lập trụ sở chính đặt tại ấp Vĩnh Thành Lập, xã Vĩnh Lộc có 41 thành viên, vốn điều lệ 152 triệu đồng (vốn góp tối thiểu của thành viên là 01 triệu đồng). Ngành nghề đăng ký hoạt động: cung ứng lúa giống, tôm giống, vật tư sản xuất lúa, tôm; tiêu thụ lúa, tôm nguyên liệu cho thành viên...Hội nghị đã thông qua danh sách thành viên, Điều lệ, Phương án sản xuất kinh doanh của HTX; tiến hành bầu Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên, ông Nguyễn Thanh Tùng được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX; bầu Ban kiểm soát gồm 03 thành viên, ông Nguyễn Thành Kiển được bầu Trưởng Ban kiểm soát HTX. HTX với diện tích 100 ha thực hiện liên kết sản xuất theo chuổi giá trị; tổ chức các hoạt động dịch vụ phục vụ nhu cầu chung cho thành viên (cung ứng các dịch vụ đầu vào, hướng dẫn kỹ thuật, tiêu thụ đầu ra sản phẩm lúa, tôm nguyên liệu) góp phần giảm chi phí, hạn chế rủi ro, gia tăng lợi nhuận, hỗ trợ phát triển kinh tế hộ thành viên.
Hội đồng quản trị, ban kiểm soát ra mắt hứa hẹn
​​​​​​​
             Đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Ủy ban nhân dân xã đã trao đổi một số nội dung HTX cần tập trung thực hiện trong quản trị, điều hành. Ông Nguyễn Thanh Tùng, đại diện HTX chân thành cám ơn các ngành chức năng cấp tỉnh, cấp huyện, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã, Chi bộ - Ban nhân dân ấp đã hỗ trợ HTX trong quá trình chuẩn bị thành lập; ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo các cấp; cam kết mọi hoạt động của HTX luôn mang lại lợi ích thiết thực cho thành viên, phấn đấu xây dựng HTX làm ăn hiệu quả, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện hoàn thành tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao./.
Ngọc Anh