Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị tọa đàm kết nối, tiêu thụ sản phẩm của Cụm thi đua Liên minh HTX các tỉnh, thành phố Tây Nam Sông Hậu và Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2022

Liên minh HTX tỉnh
Thứ sáu, 08/07/2022, 15:04
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị tọa đàm kết nối, tiêu thụ sản phẩm của Cụm thi đua Liên minh HTX các tỉnh, thành phố Tây Nam Sông Hậu và Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2022

Thực hiện kế hoạch số 10/KH-CTĐLMHTX ngày 25/3/2022 của cụm thi đua Liên minh HTX các tỉnh, thành phố Tây Nam Sông Hậu về tổ chức, phát động phong trào thi đua năm 2022. Kế hoạch số 11/KH-CTĐLMHTX ngày 20/6/2022 của Cụm thi đua Liên minh HTX các tỉnh, thành phố Tây Nam Sông Hậu về tổ chức Toạ đàm kết nối, tiêu thụ sản phẩm của Cụm thi đua Liên minh HTX các tỉnh, thành phố Tây Nam Sông Hậu.

Chủ toạ Hội nghị

Vào ngày 04/7/2022 Cụm thi đua Liên minh HTX các tỉnh, thành phố Tây Nam Sông Hậu tổ chức toạ đàm kết nối, tiêu thụ sản phẩm của Cụm thi đua Liên minh HTX các tỉnh, thành phố Tây Nam Sông Hậu và Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2022. Đến dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Lam Phương - Ủy viên BTV Liên minh HTX Việt Nam, trưởng cơ quan Thường trực phía Nam; lãnh đạo một số Ban, Trung tâm thuộc Liên minh HTX Việt Nam và lãnh đạo Liên minh HTX các tỉnh, thành phố Tây Nam Sông Hậu cùng các HTX được lựa chọn để trưng bày sản phẩm tại Hội nghị.

Sản phẩm của các HTX trưng bày tại Hội nghị

Toạ đàm nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm chủ lực, tiêu biểu của các HTX trong Cụm. Giúp cho các HTX thúc đẩy sản xuất các sản phẩm, nâng cao giá trị, chất lượng, đáp ứng các yêu cầu của nhà phân phối, là cơ hội cho các HTX tiếp cận, liên kết với các đối tác để sản xuất, cung ứng sản phẩm đến người tiêu dùng. Bên cạnh đó tại buổi toạ đàm các đại biểu tập trung, trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm mới; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất sản phẩm của các HTX; quá trình kết nối với các Công ty, doanh nghiệp.

Liên minh HTX các tỉnh, thành phố Tây Nam Sông Hậu ký kết bản ghi nhớ về việc triển khai các chương trình xúc tiến thương mại hỗ trợ các HTX, Liên hiệp HTX trong việc kết nối, tiêu thụ sản phẩm.

Qua việc ký kết bản ghi nhớ về việc triển khai các chương trình xúc tiến thương mại hỗ trợ các HTX, Liên hiệp HTX trong việc kết nối, tiêu thụ sản phẩm sẽ tạo những bước đột phá trong việc tìm kiếm các đối tác, công ty, doanh nghiệp để liên kết chuỗi sản xuất cung ứng đầu vào, bao tiêu đầu ra cho các HTX đưa phong trào KTTT, HTX ngày càng phát triển.

Sau buổi toạ đàm là phần Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2022. Trong 6 tháng đầu năm trong Cụm tổng số HTX hiện có là 2.025 HTX, với 282.099 thành viên, vốn điều lệ 6.069.668 triệu đồng. Từ đầu năm 2022 Liên minh HTX các tỉnh, thành phố đã chủ động phát động, triển khai thực hiện các phong trào trong hệ thống, từ đó đã làm nổi bật những tấm gương tiêu biểu trong làm việc, lao động sản xuất, phong trào thi đua trong ngành. Góp phần tạo những bước chuyển biến tích cực trong khu vực KTTT, HTX Cụm Tây Nam sông Hậu. Các THT, HTX mới thành lập bước đầu đều hoạt động hiệu quả; các THT, HTX đang hoạt động đã khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên, phát triển sản xuất, hỗ trợ tốt hơn cho thành viên, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần giảm nghèo bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

 Trong 6 tháng cuối năm 2022 của Cụm thi đua thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như sau: Hoàn thành các nội dung, chỉ tiêu thi đua đã ký kết của Cụm thi đua Liên minh HTX các tỉnh, thành phố Tây Nam Sông Hậu năm 2022; Thực hiện bình xét thi đua đúng quy định, đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan, khen đúng đối tượng, đúng thành tích; Thực hiện tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng HTX điển hình tiên tiến. Qua đó, phát hiện những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các mặt sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, từ đó có hướng chăm bồi nuôi dưỡng phong trào, rút kinh nghiệm để tổ chức các phong trào thi đua học tập làm theo các gương điển hình tiên tiến./.

Ông Nguyễn Văn Vũ Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu (Cụm Trưởng)  phát biểu tại Hội nghị

Số lượt xem: 651

VĂN ĐẢM

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

 CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh
Địa chỉ: Số 01, đường Hòa Bình , phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832