null Hội nghị kết nối chuỗi liên kết sản xuất lúa năm 2021

Thứ năm, 25/03/2021, 08:34
Hội nghị kết nối chuỗi liên kết sản xuất lúa năm 2021

Ngày 17/03/2021, Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu tổ chức cuộc hội nghị kết nối chuỗi liên kết sản xuất lúa giữa HTX DVNN Hòa Bình và HTX Ngọc Liên là 02 đơn vị đầu tư với 24 HTX nông nghiệp có tham gia liên kết chuỗi giá trị sản xuất trên địa bàn các huyện.

Quang cảnh hội nghị

Để vụ mùa năm 2020 - 2021 việc liên kết, bao tiêu được tăng cường chặt chẽ và hiệu quả cao hơn; nhất là việc thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất các giống lúa chất lượng cao, sản phẩm gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường. Do đó, Liên minh Hợp Tác xã tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức hội nghị kết nối giữa HTX DVNN Hòa Bình, HTX Ngọc Liên và các HTX đang tham gia chuỗi liên kết sản xuất để cùng thảo luận, bàn bạc, thống nhất các giải pháp và biện pháp triển khai chương trình bao tiêu các giống lúa chất lượng cao. Đa số nông dân đều đồng thuận với chủ trương cũng như các điều khoản trong Hợp đồng liên kết sản xuất và bao tiêu lúa gạo của HTX DVNN Hòa Bình, HTX Ngọc Liên. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến của các HTX trao đổi những băn khoăn và kiến nghị đề xuất trong việc chỉ tiêu chất lượng sản phẩm, thời gian định giá, vấn đề xử lý hợp đồng,…Các vấn đề khác có liên quan đến Hợp đồng cần phải được quy định rõ ràng, minh bạch trong bản Hợp đồng liên kết, để bà con yên tâm sản xuất. Những băn khoan lo lắng và những ý kiến đề xuất kiến nghị của nông dân đều được lãnh đạo các ngành chuyên môn và phía đại diện của HTX DVNN Hòa Bình và HTX Ngọc Liên trả lời, giải đáp ngay tại các cuộc hội nghị, tạo niềm tin trong nông dân và an tâm sản xuất./.

VTran