Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị Điển hình tiên tiến Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu

Liên minh HTX tỉnh
Thứ ba, 21/07/2020, 21:20
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị Điển hình tiên tiến Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu

Thực hiện chỉ đạo của Liên minh HTX Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025. Ngày 15/7/2020, Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV (2020 – 2025).

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh; Cụm trưởng Cụm thi đua Liên minh HTX các tỉnh tây Nam sông Hậu; các Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Liên minh HTX tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020; toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động cơ quan Liên minh HTX tỉnh; thành viên các Khối thi đua HTX nông nghiệp, HTX phi nông nghiệp và Quỹ tín dụng nhân dân.

Quang cảnh Hội nghị


Giai đoạn 2015 -2020, Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với các ngành, các địa phương thành lập được trên 240 THT họat động trong các lĩnh vực; thành viên THT đã tương trợ cho nhau trong chuyển dịch cây trồng vật nuôi, chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học…góp phần tăng thu nhập cho từng hộ nông dân và giải quyết việc làm ở địa phương. Có 111 HTX mới thành lập; nâng tổng số toàn tỉnh có 157 HTX (tăng 63%) với 24.143 thành viên, gần 3.500 lao động thường xuyên và hàng chục ngàn lao động thời vụ trong khu vực KTTT, HTX. Thu nhập bình quân trong KTTT 56 triệu đồng (tăng 59,44% giai đoạn trước).
Những năm qua, Liên minh HTX tỉnh đã luôn chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng trong đơn vị và khu vực KTTT, HTX. Các phong trào thi đua của Liên minh HTX tỉnh đã gắn với các mục tiêu, phương hướng phát triển KTTT của tỉnh; thu hút được sự hưởng ứng tích cực, tự giác của các thành viên và của đông đảo người lao động trong khu vực KTTT.
Tiêu biểu là các phong trào thi đua: “Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX năm 2012”; “Trách nhiệm, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX, Liên hiệp HTX, Liên minh HTX các cấp; nâng cao đời sống thành viên và xây dựng nông thôn mới”; “Nâng cao hiệu quả, kịp thời thông tin về kinh tế hợp tác, hợp tác xã”; đóng góp Công trình HTX với Bác Hồ... do Liên minh HTX Việt Nam phát động. Đồng thời, Liên minh HTX tỉnh đã phát động các đợt thi đua ngắn, thi đua theo chuyên đề như: xây dựng “HTX đầu đàn” đối với các HTX; tuyên dương, vinh danh cán bộ đoàn viên, người lao động; phát động viết giải pháp sáng kiến “Xây dựng đề án, giải pháp, sáng kiến cho KTTT”…
Từ các phong trào thi đua yêu nước của Liên minh HTX Việt Nam, UBND tỉnh; Liên minh HTX tỉnh đã phát động, triển khai thực hiện thành các phong trào trong hệ thống, làm nổi bật những tấm gương tiêu biểu trong làm việc, lao động; nhiều điển hình tiên tiến, đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và trong củng cố, phát triển HTX, có những đóng góp tích cực vào những kết quả đạt được của khu vực KTTT như: HTX Vĩnh Cường, xã Vĩnh Mỹ B; HTX Đồng Tiến, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình; HTX Artemia Vĩnh Châu - Bạc Liêu, TP. Bạc Liêu; Quỹ TDND Hộ Phòng, phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai; HTX Tôm - cua giống Gành Hào, xã Định Thành, huyện Đông Hải; HTX công nghiệp - xây dựng Ngan Dừa, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân... các HTX này ngoài kinh doanh đạt hiệu quả còn góp phần tích cực cho công tác công nhận xã nông thôn mới (tiêu chí 13.1), đóng góp quỹ an sinh xã hội của địa phương.
Nhân Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 – 2025, Liên minh HTX tỉnh đã triển khai Quyết định của UBND tỉnh về tặng Cờ thi đua cho 04 đơn vị dẫn đầu Khối thi đua năm 2019, tặng Bằng khen cho 01 cá nhân có thành tích xuất xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 và Quyết định tặng Giấy khen cho 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020, 03 tập thể và 06 cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào KTTT, HTX năm 2019.
Hội nghị cũng đã bầu 04 cá nhân tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bạc Liêu lần thứ V năm 2020 là những cá nhân tiêu biểu, đạt thành tích cao trong phòng trào thi đua yêu nước thời gian qua.
Liên minh HTX và KTTT, HTX tỉnh Bạc Liêu đã đi qua chặn đường Thi đua Khen thưởng 05 năm với những kết quả đán ghi nhận; làm nền tảng phát triển phong trào thi đua khen thưởng trên một chặn đường mới./.

Số lượt xem: 381

BN

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832