null Chia sẻ kinh nghiệm phát triển Hợp tác xã và Liên minh Hợp tác xã tỉnh

Liên minh HTX tỉnh
Thứ năm, 19/05/2022, 16:04
Chia sẻ kinh nghiệm phát triển Hợp tác xã và Liên minh Hợp tác xã tỉnh

Ngày 10/5/2022, Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang và Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu đã có buổi làm việc tại Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu để chia sẻ kinh nghiệm, học tập mô hình tổ chức và hoạt động của nhau để phát triển Hợp tác xã và hoạt động của cơ quan Liên minh Hợp tác xã hai tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc chia sẽ kinh nghiệm

Thành phần tham dự buổi làm việc có Ông Trần Văn Cứng - Ủy viên Ban Thường vụ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phụ trách Cụm Tây Nam Sông Hậu, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang, Thường trực và  lãnh đạo Văn phòng Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang; Ban Thường vụ Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi làm việc, Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang và tỉnh Bạc Liêu đã chia sẽ tình hình tổ chức và hoạt động của các Hợp tác xã, những mô hình Hợp tác xã mới hiện nay của hai địa phương; tổ chức bộ máy, những kết quả đạt được và kinh nghiệm của Liên minh Hợp tác xã tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ do Luật Hợp tác xã năm 2012, Điều lệ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam qui định, các chức năng nhiệm vụ do Tỉnh ủy, Ủy ban nhân tỉnh tỉnh giao trong hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã...

Ông Trần Văn Cứng - Ủy viên Ban Thường vụ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang cũng đã trao đổi và ghi nhận thêm những khó khăn vướng mắc, đề xuất kiến nghị của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu để phản ánh đến Liên minh Hợp tác xã Việt Nam có giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho hoạt động của Liên minh Hợp tác xã tỉnh, nhất là trong thống nhất tổ chức bộ máy của hệ thống Liên minh Hợp tác xã và kết nối, tiêu thụ sản phẩm hợp tác xã của các địa phương.

Buổi làm việc đã diễn tra trong không khí thân tình và đem lại những kinh nghiệm, cách làm hay trong phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã và hoạt động của Liên minh Hợp tác xã hai tỉnh An Giang và Bạc Liêu./.

BN