Thăm dò
Thống kê truy cập

null Công nhận, vinh danh 02 HTX “Đầu đàn”

Liên minh HTX tỉnh
Thứ ba, 21/07/2020, 21:25
Màu chữ Cỡ chữ
Công nhận, vinh danh 02 HTX “Đầu đàn”

Ngày 10/7/2020, Liên minh HTX tỉnh đã có Quyết định công nhận, vinh danh Hợp tác xã “Đầu đàn” đối với HTX tôm cua giống Gành Hào, huyện Đông Hải và HTX nông nghiệp Vĩnh Cường, huyện Hòa Bình.

 Ông Nguyễn Thanh Dũng – Phó chủ tịch Thường trực LMHTX tỉnh trao Giấy Công nhận, Vinh danh HTX “Đầu đàn” cho đại diện 02 HTX


HTX Vĩnh Cường có trụ sở chính đặt tại Ấp An Thành, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu; thành lập vào tháng 5/2016 với 30 thành viên, vốn điều lệ 1 tỷ đồng, ngành nghề đăng ký kinh doanh của HTX là hoạt động dịch vụ nông nghiệp, cung ứng vật tư nông nghiệp, sản xuất lúa giống. Đến nay, HTX có gần 500 thành viên với tổng diện tích đất canh tác gần 2.000ha, vốn điều lệ 6,1 tỷ đồng; HTX đã và đang tổ chức cung ứng hầu hết các dịch vụ đầu vào trong sản xuất lúa và liên kết với Công ty, Doanh nghiệp xuất khẩu bao tiêu sản phẩm lúa hàng hóa cho thành viên, nhân dân trong vùng; HTX đã ký kết hợp đồng bao tiêu với 04 HTX trong tỉnh Bạc Liêu (diện tích 600 ha) và các HTX ngoài tỉnh.
HTX Tôm cua Giống Gành Hào có trụ sở chính đặt tại Ấp Kênh Xáng, xã Định Thành A, huyện Đông Hải; thành lập vào tháng 02/2008; đến nay có 9 thành viên, vốn điều lệ 1,7 tỷ đồng, ngành nghề là sản xuất tôm, cua giống cung cấp cho thành viên và các đối tác. HTX đã ký hợp đồng cung cấp con giống Tôm và hỗ trợ vi sinh cho 07 HTX, đang chuẩn bị ký kết thêm với 04 HTX trên địa bàn tỉnh (với diện tích trên 1.500 ha).
Theo Quy định của Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu, Hợp tác xã “Đầu đàn” là HTX kiểu mới, có năng lực, vật lực và các điều kiện cần thiết khác để tổ chức liên kết, hỗ trợ cho các HTX cùng ngành nghề về kinh nghiệm xây dựng tổ chức, định hướng hoạt động, về cơ sở vật chất lẫn kỹ thuật. Thực hiện dịch vụ cung ứng đầu vào, bao tiêu đầu ra tạo thành chuỗi giá trị cho sản xuất nhằm thỏa mãn lợi ích đôi bên. Thực hiện mục tiêu chung là cùng phát triển bền vững. HTX Vĩnh Cường và HTX Tôm cua giống Gành Hào hiện có đủ các tiêu chuẩn trên nên Liên minh HTX tỉnh đã kịp thời công nhận, vinh danh để góp phần phát triển các chuỗi giá trị trong tỉnh./.

Số lượt xem: 281

BN

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832