null Công bố Quyết định thành lập chi bộ hợp tác xã Đại Lợi

Thứ tư, 06/04/2022, 15:17
Công bố Quyết định thành lập chi bộ hợp tác xã Đại Lợi

Sáng ngày 11/03/2022, Đảng uỷ xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ hợp tác xã Đại Lợi. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hồ Hữu Tiến - Phó Ban Tổ chức Huyện uỷ Vĩnh Lợi; Ông Ngô Văn Việt - Phó Bí thư Đảng uỷ xã Châu Thới cùng với cán bộ, đảng viên và thành viên của hợp tác xã Đại Lợi. Chi bộ Hợp tác xã Đại Lợi được thành lập gồm 05 đồng chí đảng viên và đồng chí Lê Hoàng Nam, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc hợp tác xã được chỉ định làm Bí thư chi bộ. Việc thành lập Chi bộ hợp tác xã thể hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy xã Châu Thới trong thực hiện Nghị quyết…Hợp tác xã Đại Lợi hoạt động theo Điều lệ Luật Hợp tác xã 2012. Thời gian qua, Hợp tác xã đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp đồng thời đảm bảo hoạt động hiệu quả, tạo thu nhập ổn định cho thành viên và giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn. Hiện nay, Hợp tác xã Đại Lợi có 67 thành viên, trong đó có 04 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị.

Quyết định thành lập chi bộ được trao cho Hợp tác xã Đại Lợi

Sau khi được thành lập, Chi bộ Hợp tác xã Đại Lợi có trách nhiệm xây dựng quy chế hoạt động và Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ trong lĩnh vực dịch vụ nông nghiệp, đảm bảo hoạt động hiệu quả, nâng cao đời sống và tinh thần cho thành viên. Đồng thời, làm tốt công tác xây dựng tổ chức Đảng, gắn liền với việc giúp đỡ, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để giới thiệu kết nạp Đảng, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng đông về số lượng, mạnh về chất lượng. Việc thành lập Chi bộ trong hợp tác xã sẽ góp phần tăng cường sức mạnh cho Đảng bộ xã Đại Lợi trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trên các nhiệm vụ chính trị, nhất là nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ và các thành viên trong Hợp tác xã rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

TN