Thăm dò
Thống kê truy cập

null 04 đơn vị dẫn đầu các Khối thi đua thuộc Liên minh Hợp tác xã tỉnh năm 2021

Liên minh HTX tỉnh
Thứ sáu, 29/07/2022, 14:01
Màu chữ Cỡ chữ
04 đơn vị dẫn đầu các Khối thi đua thuộc Liên minh Hợp tác xã tỉnh năm 2021

          Tại Hội nghị sơ kết công tác Kinh tế tập thể, Hợp tác xã 6 tháng đầu năm 2022; Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu đã công bố Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tặng Cờ thi đua cho 04 đơn vị có thành tích xuất sắc, dẫn đầu 04 Khối thi đua do Liên minh Hợp tác xã tỉnh quyết định thành lập năm 2021.

Các đơn vị thuộc các Khối thi đua do Liên minh Hợp tác xã tỉnh quyết định thành lập nhận Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh năm 2021

            04 đơn vị được khen thưởng gồm:

            1. Hợp tác xã Đồng Tiến, huyện Hòa Bình – dẫn đầu Khối thi đua các HTX nông nghiệp. HTX Đồng Tiến có trụ sở chính tại Ấp Vĩnh Lạc, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình; năm 2021, HTX có 520 thành viên, vốn điều lệ 2.390 triệu đồng; với ngành nghề chính là nuôi trồng và khai thác nghêu ven biển, năm qua HTX đã tạo nhiều việc làm cho thành viên; HTX cũng tích cực nghiên cứu và đưa vào nuôi trồng những loài thủy sản mới có giá trị (như ốc hương biển…) giúp tạo nhiều việc làm, thu nhập ngày càng ổn định cho thành viên tham gia HTX; góp phần quan trọng cho sự ổn định kinh tế - chính trị - xã hội địa phương.

            2. Hợp tác xã dịch vụ vận tải Đại Thắng II, huyện Vĩnh Lợi – dẫn đầu Khối thi đua các HTX phi nông nghiệp. HTX dịch vụ vận tải Đại Thắng II có trụ sở chính tại Ấp Cái Dầy, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi; HTX có 226 thành viên, vốn điều lệ 158 triệu đồng. Với ngành nghề chính là dịch vụ vận tải về đường bộ, vận chuyển hành khách bằng xe buýt, ô tô, vận chuyển hàng hóa… năm 2021, tuy ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid -17, có lúc HTX phải ngừng hoạt động vì thực hiện Chỉ thị 16; nhưng với nỗ lực phát triển, HTX đã thường xuyên động viên chia sẽ với thành viên, tuyên truyền thành viên thực hiện tốt quy định trong vận chuyển hành khách và kinh doanh vận tải với phương châm tuân thủ đúng qui định pháp luật, đảm bảo an toàn cho hành khách; HTX cũng đã có nhiều đóng góp tích cực cho công tác phòng chống dịch Covid -19 ở địa phương như vận chuyển các nhu yếu phẩm trong những ngày thực hiện giản cách xã hội.

            3. Quỹ tín dụng nhân dân Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi – dẫn đầu Khối thi đua các Quỹ tín dụng nhân dân. QTDND Long Thạnh có trụ sở chính tại Ấp Phước Thạnh 1, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi; QTDND Long Thạnh có 2.113 thành viên, vốn điều lệ 5.899 triệu đồng; thời gian qua, QTDND Long Thạnh đã làm tốt công tác huy động vốn, cho vay trong thành viên, đảm bảo các nghiệp vụ theo qui định của tổ chức kinh doanh tín dụng; góp phần hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi, tín dụng đen trên địa bàn nông thôn, tạo điều kiện làm kinh tế cho các hộ thành viên nâng cao thu nhập.

            4. Ban Tuyên truyền và Hỗ trợ Hợp tác xã – dẫn đầu Khối thi đua các Phòng, ban, đơn vị trực thuộc Liên minh Hợp tác xã tỉnh. Là 01 trong 06 phòng, ban, đơn vị trực thuộc Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu; trong năm 2021, Ban Tuyên truyền và Hỗ trợ phát triển Hợp tác xã đã tham mưu tốt cho Ban Thường vụ Liên minh Hợp tác xã tỉnh thực hiện công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, nhân dân trong tỉnh; thực hiện công tác phối hợp giữa Liên minh Hợp tác xã tỉnh với các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Ban chỉ đạo kinh tế tập thể, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong phát triển kinh tế tập thể, HTX; theo dõi, thực hiện các hoạt động kết nối để hình thành các chuỗi giá trị cung ứng đầu vào, bao tiêu đầu ra giữa các HTX với nhau và với các công ty, doanh nghiệp khác trong, ngoài tỉnh./.

Số lượt xem: 301

BN

Tin đã đưa
Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832