Thăm dò
Thống kê truy cập

null “Cùng nhau xây dựng lại tốt đẹp hơn”

Thứ ba, 29/06/2021, 15:15
Màu chữ Cỡ chữ
“Cùng nhau xây dựng lại tốt đẹp hơn”

Ngày Quốc tế Hợp tác xã năm 2021 sẽ là ngày 3 tháng 7 (thứ Bảy đầu tiên của tháng 7), có chủ đề: “Cùng nhau xây dựng lại tốt đẹp hơn”.

Thông điệp Ngày Quốc tế Hợp tác xã năm 2021

       Ngày Quốc tế Hợp tác xã được Liên hợp quốc và Liên minh HTX quốc tế kỷ niệm hàng năm vào ngày thứ bảy đầu tiên của tháng 7. Mục đích của lễ kỷ niệm này là nâng cao nhận thức về HTX, nêu bật mục tiêu và mục đích của Liên hợp quốc và phong trào HTX quốc tế, vinh danh những đóng góp của phong trào trong việc giải quyết các vấn đề chính mà Liên hợp quốc quan tâm, củng cố và mở rộng đối tác giữa phong trào HTX quốc tế với các tổ chức khác. Lễ kỷ niệm năm nay sẽ là Ngày Quốc tế Hợp tác xã lần thứ 27 được Liên hợp quốc công nhận và là Ngày Quốc tế Hợp tác xã lần thứ 99.

Ông Bruno Roelants, Tổng giám đốc Liên minh Hợp tác Quốc tế cho biết: “Trong năm ngoái, chúng tôi đã chứng kiến ​​mô hình hợp tác xã hoạt động vì lợi ích của con người và sự tôn trọng của hành tinh, nhấn mạnh ý nghĩa của phong trào hợp tác xã. Chúng tôi thực sự sẽ cùng nhau xây dựng lại tốt đẹp hơn, và tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ thấy nhiều câu chuyện về cách phong trào hợp tác có thể giúp cộng đồng trở nên mạnh mẽ hơn trong thế giới hậu đại dịch”. Trong các lĩnh vực y tế, nông nghiệp, sản xuất, bán lẻ, tài chính, nhà ở, việc làm, giáo dục, dịch vụ xã hội và nhiều lĩnh vực khác mà hợp tác xã được thành lập, hơn một tỷ thành viên hợp tác trên toàn thế giới tiếp tục chứng minh rằng không ai cần phải đối mặt với khủng hoảng giống như đại dịch của riêng họ. Ngày HTX quốc tế sẽ là dịp để quảng bá về cách thức một mô hình kinh doanh lấy con người làm trung tâm, được duy trì bởi các giá trị hợp tác của sự tự lực và đoàn kết cũng như các giá trị đạo đức về trách nhiệm xã hội và quan tâm đến cộng đồng, có thể giảm bất bình đẳng, tạo ra sự thịnh vượng chung và ứng phó với các tác động tức thời của COVID-19.

        Ngày Quốc tế Hợp tác xã năm 2021 với chủ đề: “Cùng nhau xây dựng lại tốt đẹp hơn”. Các hợp tác xã trên khắp thế giới sẽ giới thiệu cách họ đối mặt với cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19 bằng sự đoàn kết và khả năng phục hồi, đồng thời mang đến cho cộng đồng một sự phục hồi lấy người dân làm trung tâm và công bằng về môi trường (Nguồn Liên minh HTX Việt Nam)./.

Số lượt xem: 60

BN

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832