Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đại hội nhiệm kỳ HTX Artemia Vĩnh Châu – Bạc Liêu

Đơn vị thành viên HTX
Thứ sáu, 14/08/2020, 15:25
Màu chữ Cỡ chữ
Đại hội nhiệm kỳ HTX Artemia Vĩnh Châu – Bạc Liêu

Ngày 31/7/2020, HTX Artemia Vĩnh Châu - Bạc Liêu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trụ sở HTX, ấp Biển Tây A, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Tham dự Đại hội, có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Phòng Kinh tế thành phố Bạc Liêu, Đảng ủy xã Vĩnh Trạch Đông, đại diện các HTX có liên kết với HTX Artemia Vĩnh Châu – Bạc Liêu, cùng 17/18 thành viên HTX.

            Nhiệm kỳ 2015 – 2020, HTX Artemia Vĩnh Châu – Bạc Liêu đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra; với ngành nghề sản xuất kinh doanh trứng artemia, doanh thu bán hàng nội địa, hàng xuất khẩu và hàng nhập khẩu của HTX đều tăng (thị trường trong nước và xuất khẩu với các khách hàng truyền thống Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật, Thái Lan và khách hàng mới Malaysia, Hà lan, Hoa Kỳ...); Luôn thực hiện tốt chế độ lương, phúc lợi của thành viên và người lao động (kết nạp thêm 05 thành viên, nâng tổng số 18 thành viên, 24 lao động; thành viên được đảm bảo lương, đóng BHXH, BHYT, BHTN, phân phối thu nhập đầy đủ, kịp thời); củng cố nhiều mối liên kết, hợp tác với các HTX bạn và các hộ sản xuất cùng mở rộng thị trường tiêu thụ làm cơ sở vững chắc để phát triển vùng nguyên liệu trứng artemia (duy trì khoảng 200ha thực nuôi). HTX đã đóng vai trò quan trọng cùng với điạ phương phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, thực hện tốt công tác an sinh xã hội (gần 400 triệu đồng). Đặc biệt HTX đã thử nghiệm thành công các mô hình sản xuất bền vững như nuôi luân canh Artemia vào mùa khô, tôm vào mùa mưa trong đó artemia sử dụng thức ăn ủ men, hạn chế sử dụng phân gà, nuôi tôm không sử dụng kháng sinh ít thay nước, tuần hoàn khép kín, không xã thải gây ô nhiễm môi trường. Kết quả sản xuất kinh doanh của HTX nhiệm kỳ 2015-2020: doanh thu 150 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế 8 tỷ đồng; phân phối lợi nhuận 5,2 tỷ đồng.

Để kịp thời ghi nhận những cá nhân có nhiều thành tích và đóng góp cho hoạt động của HTX; HTX đã quyết định tuyên dương 09 cá nhân có thành tích xuất sắc và 15 cá nhân có thành tích tốt trong nhiệm kỳ qua.
​​​​​​​
Các cá nhân có thành tích xuất sắc được tuyên dương tại Đại hội
 
Đại hội nhiệm kỳ HTX Artemia Vĩnh Châu – Bạc Liêu đã bầu ra Hội đồng quản trị HTX nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 03 thành viên (ông Cao Thành Văn tiếp tục làm Chủ tịch Hội đồng quản trị) và 01 Kiểm soát viên HTX.
Phát huy những kết quả đạt được cùng thành công của những mô hình thử nghiệm; HTX Artemia Vĩnh Châu – Bạc Liêu xác định ngành nghề chính trong nhiệm kỳ mới là sản xuất kinh doanh trứng Artemia; nuôi tôm công nghiệp – Artemia luân canh; nuôi tôm công nghệ cao theo quy trình tuần hoàn khép kín và an toàn sinh học; đây là những mô hình sản xuất kinh doanh phù hợp với đặc thù và định hướng phát triển của địa phương./.
BN
 

Số lượt xem: 1743

Liên kết web
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
 
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã
Địa chỉ: Số 114, đường Đống Đa, phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3824832 - Fax: 0291.3824832